Những loài hoa không chỉ đẹp mà còn mang vận may cho ngôi nhà

Share

Theo khía cạnh phong thủy, hoa là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở và may mắn. Chúng từng ngày phát triển theo chu trình của thực vật, trước tiên là cây cối sẽ đơm hoa rồi kết trái, kế tiếp hạt lại nảy mầm và cuối cùng là tạo ra một thế hệ cây cối xinh đẹp.

Không chỉ có tác dụng trang hoàng, làm đẹp cho ngôi nhà, một số loại hoa còn được cho là sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ, nâng cao tài vận của gia đình, giúp con đường sự nghiệp trở nên thuận buồm xuôi gió hơn, những việc quan trọng của gia chủ đều suôn sẻ vượt qua. Dưới đây sẽ là 5 loài hoa thường được trưng dụng để đem lại may mắn cho gia chủ.

Hoa sen

Hoa sen có ý nghĩa là sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ vì sống trong bùn nhưng không hề bị ảnh hưởng. Không hiển nhiên khi đây được chọn làm quốc hoa của Việt Nam. Trồng hoa sen làm cho không gian trong căn nhà trở nên ấm áp, yên bình, con người tịnh tâm, điều hòa khí vượng. Trong phong thủy, hoa tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho các thành viên gia đình tránh xa ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

Những loài hoa không chỉ đẹp mà còn mang vận may cho ngôi nhà

Mẫu đơn

Loài hoa này được phát hiện cách đây 4000 năm. Theo truyền thuyết, hoa mẫu đơn được mệnh danh là mẹ của các loài hoa, luôn là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh, quý phái. Bông hoa thường có sắc đỏ hồng tươi thắm, mộc thành từng đóa lớn rất đẹp. Có hoa mẫu đơn trong nhà, không gian không chỉ đẹp lộng lẫy, cuộc sống của chủ nhà chắc chắn sẽ luôn sung túc và thật nhiều may mắn. 

Những loài hoa không chỉ đẹp mà còn mang vận may cho ngôi nhà

Thủy tiên

Hoa thủy tiên là loài hoa tượng trưng cho sự tinh khiết và vui vẻ. Hoa sẽ nở nhiều vào mùa xuân ấm áp, có ý nghĩa xua tan băng giá nên trong dịp Tết truyền thống có rất nhiều gia đình trưng hoa thủy tiên. Trong phong thủy thì thủy tiên mang ý nghĩa của sự tái sinh và đổi mới, sự hồi sinh của muôn vật. Ngoài ra, còn hoa còn là biểu tượng của sự thịnh vượng, giàu có trong tương lai. 

Những loài hoa không chỉ đẹp mà còn mang vận may cho ngôi nhà

Lay ơn

Hoa lay ơn có nhiều màu và rất rực rỡ, độ bền cao, dễ trồng. Trong phong thủy, hoa lay ơn được gọi là lan kiếm và có tác dụng trừ tà, xua đuổi điềm xấu xa, mang đến may mắn cùng điềm lành cho gia chủ. Loại hoa này đem tặng cho người mình thầm yêu có ý nghĩa mong người đó thành đôi với mình. Nếu người nhận hoa mà không hồi âm là phụ tấm lòng người đang khao khát đợi chờ.

Những loài hoa không chỉ đẹp mà còn mang vận may cho ngôi nhà

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là một trong những loài hoa may mắn nhất trong phong thủy. Cây rực rỡ sắc màu  tượng trưng cho tiền tài thường được trang trí trong những dịp đầu xuân năm mới, mang lại ước vọng về một năm mới thịnh vượng và tài lộc. Ý nghĩa này của hoa đồng tiền không chỉ bắt nguồn từ tên gọi “Đồng tiền’’ mà còn tỏa sắc như mang đến cho cuộc sống của chúng ta một màu tươi mới hơn hạnh phúc hơn, may mắn hơn.

Những loài hoa không chỉ đẹp mà còn mang vận may cho ngôi nhà

                         Theo: Em Đẹp

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: