3 điều lưu ý khi thiết kế sân vườn hợp phong thủy

Share

Đối những mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn, chi tiết sân vườn là rất quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến không gian, kiến trúc và phong thủy ngôi nhà. Trong bài viết hôm nay, Arhome sẽ gợi ý cho bạn 3 điều cần cân nhắc khi thiết kế sân vườn.

1. Không nên trồng nhiều cây to trước sân nhà

Khi thiết kế nhà theo phong thủy, gia chủ nên tránh đặt cây to trước nhà bởi cây to trước sân nhà sẽ che hết ánh sáng và cản trở việc thông gió. Hơn nữa, quá nhiều lá rụng không chỉ khổ về chuyện quét dọn mà còn dễ ảnh hưởng không tốt đến nhà. Đặc biệt là vào vào mùa mưa, lá rụng nhiều sẽ khiến cho khoảng sân ẩm ướt là điều kiện dễ gây mầm bệnh. Hay những ngày mưa bão, những cây to sẽ là cơn ác mộng của bạn bởi khi ngã đỗ chúng sẽ gây hư hại nhà cửa, ảnh hưởng đến tính mạng gia chủ. 

3 điều lưu ý khi thiết kế sân vườn hợp phong thủy

2. Tránh giữa sân có hồ ao làm đất đai ẩm ướt. 

Theo phong thủy học cho rằng, giữa sân có hồ nước hoặc các công trình khác khiến đất đai ẩm ướt là rất không tốt.

3 điều lưu ý khi thiết kế sân vườn hợp phong thủy

3. Tránh sân nhà lát đá mang lại âm khí. 

Sách phong thủy về nhà cửa khuyến cáo rõ ràng rằng, nếu không suy xét kỹ vấn đề Nhà ở rộng hẹp, tùy tiện lát đá trên nền đất sẽ tạo ra nhiều âm khí, khiến cho nhà cửa suy yếu, cô quạnh. Hơn nữa nếu lát đá, vào mùa hè, nhiệt độ cuả những viên đá sau khi bị mặt trời thiêu đốt có thể lên đến chín mười độ làm cho khoảng sân trở nên rất nóng và phả cả vào nhà làm cho ngôi nhà trở nên nóng nực.

3 điều lưu ý khi thiết kế sân vườn hợp phong thủy

Vào mùa đông, những viên đá có nhiệt độ rất thấp do bị lạnh vào ban đêm và hút nhiệt của xung quanh vào bạn ngày nên sẽ trở thành trung gian mang đến không khí lạnh. Vào mùa mưa thì nó lại trở thành chướng ngại cản trở nước mưa bốc hoi, khiến cả khoảng sân biến thành một vùng lầy lội, ẩm ướt.

Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp gia chủ có thể kiến thức về việc thiết kế sân vườn hợp phong thủy. Nếu bạn còn thắc mắc trong quá trình thiết kế nhà ở hay thiết kế nội thất hãy liên lạc với Arhome để được tư vấn, giải đáp đầy đủ nhất. 

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: