4 điều cần tránh khi thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ

Share

Thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ tưởng chừng như đơn giản nhưng nhiều người vẫn mắc phải những sai lầm nghiêm trọng. Điều này đã phần nào ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh của gia chủ.

Nhà bếp tượng trưng cho sự ấm no, sức khoẻ, tiền tài và là nguồn giữ lửa cho gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế nhà ở theo phong thuỷ, nhiều người thường hay chú trọng đến các bố trí cửa, hướng cổng, ...mà quên đi thiết kế phong thuỷ cho phòng bếp của mình. Vì vậy thường mắc phải những sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng đến tiền tài và vận mệnh của gia chủ. Sau đây là 4 điều cần tránh khi xây, sửa nhà bếp theo phong thuỷ mà bạn nên tham khảo.

4 điều cần tránh khi thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ

Bếp nấu kỵ phong: Điều cơ bản khi thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ

Theo quan niệm, bếp nấu cần phải được "tàn phong tụ khí", tức là cần phải tránh gió để tích tụ được khí. Theo phong thuỷ, việc để gió thổi vào bếp là điều tối kỵ. Vì vậy, khi thiết kế nội thất nhà bếp nên tránh đặt cửa sổ gần bếp hoặc tránh để hướng bếp nhìn thẳng ra cửa chính hoặc cửa sau. Ngoài ra, việc này cũng sẽ giúp hạn chế hoả hoạn, tốn nhiên liệu và khí độc. 

4 điều cần tránh khi thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ

Bếp nấu kỵ thuỷ: Gia chủ nên lưu tâm

Có một điều không thể phủ nhận là hoả và thuỷ luôn xung khắc với nhau. Thuỷ là nguyên nhân làm suy yếu hoả, chính vì thể nếu đặt chung 2 hệ này với nhau thì trong gia đình rất dễ xảy ra những bất hoà, mâu thuẩn. Tuy nhiên, để phòng tránh được điều này, gia chủ cần lưu ý những điều sau đây:

- Không nên đặt bếp nhìn về hướng bắc, vì theo quan niệm hướng Bắc là thuỷ đang thịnh, mà thuỷ khắc hoả chính vì thế nếu đặt theo hướng này sẽ làm suy yếu hoả dẫn đến không tốt cho vận mệnh gia chủ. 

- Tránh đặt bếp lên rảnh, mường, đường nước. Đây là điều tất nhiên, vì vốn những chỗ này thuỷ mạnh nhất nên nó sẽ gây bất lợi cho phòng bếp của bạn. 

- Không nên để bếp bị kẹt giữa yếu tố thuỷ như máy giặt, bồn rửa...đồng thời cũng nên hạn chế treo tranh có sông, biển trong bếp, vì điều này sẽ làm yếu hoả. 

4 điều cần tránh khi thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ

Đặt bếp sát phòng ngủ: Điều tối kị trong phong thuỷ

Điểm khó khăn khi thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy là hường có diện tích giới h, phòng bếp không nên đặt cạnh phòng ngủ đơn giản vì phòng bếp vốn nóng bức, nặng mùi chính vì thế mà nó sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ. Vì vậy, khi thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ cần tránh đặt cạnh phỏng ngủ và không chiếu thẳng vào cửa nhà. 

4 điều cần tránh khi thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ

Để phòng bếp bẩn: Không tốt cho sức khoẻ gia chủ

Phòng bếp là nơi sản sinh nhiều vi khuẩn và rác thải. Vì thế đây là nguồn dễ lây nhiễm dịch bệnh, ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ gia chủ. Vì vậy, việc vệ sinh hàng ngày và giữ cho phòng bếp luôn được gọn gàng, sạch sẽ là điều rất cần thiết. Đồng thời cũng sẽ giúp người nấu và người ăn cảm thấy vui vẻ, thoả mái và ngon miệng hơn trong mỗi bữa ăn. 

4 điều cần tránh khi thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ

Trên đây là 4 điều cần tránh mà Arhome khuyên bạn khi thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ. Chú trọng đến phong thuỷ nhà bếp sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc cho căn nhà và gia chủ.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: