4 điều đại kỵ cần tránh khi thiết kế nhà phố theo phong thuỷ

Share

Do không chú ý đến thiết kế, mà nhiều chi tiết tuy nhỏ sẽ ảnh hưởng không tốt để tổng thể thiết kế nhà phố theo phong thuỷ. Chính vì vậy trong bài viết này Arhome sẽ chỉ ra một số lỗi trong thiết kế để từ đó gia chủ có thể tìm hướng khắc phục.

Phòng khách: Thường mắc sai lầm khi thiết kế nhà phố theo phong thuỷ

Trong thiết kế nhà phố, phòng khách là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình. Tuy nhiên, do không để ý trong quá trình thiết kế phòng khách mà nhiều gia đình đã vô tình để xà ngang chạy qua phòng khác. Đây là điều tối kị trong thiết kế bởi điều này sẽ tạo ra sát khí xấu từ trên xuống, trần thấp. Gia chủ sẽ có cảm giác bức bối, căn phòng của mình cũng sẽ trở nên chật chội, không phát triển.

4 điều đại kỵ cần tránh khi thiết kế nhà phố theo phong thuỷ

Để khắc phục điều này, gia chủ cần nên bố trí ở tầng một hoặc nửa trước căn nhà, không gian sáng sủa, nơi có thể đón nhiều không khí và ánh sáng thường xuyên, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách.

Phòng ngủ: Tưởng đơn giản nhưng cũng nhiều sai phạm không kém

Vì không hiểu đúng bản chất của không gian yên tĩnh, mà nhiều người đã cố tính thiết kế phòng ngủ sao cho thật tối và bé lại. Vì họ cho rằng yên tĩnh sẽ khiến âm thịnh. Điều này vô hình chung dẫn đến sai lầm nghiêm trọng trong phong thuỷ nhà ở. Gam màu tối, ảm đạm sẽ gây u uất, trầm cảm, bất lợi cho cuộc sống vợ chồng. Vì vậy, gia chủ cần nên chọn những gam màu sáng, trẻ trung nhưng đừng quá sặc sỡ và rối mắt, điều này sẽ giúp căn phòng ngủ của mình luôn được trẻ trung và tràn đầy năng lượng. 

4 điều đại kỵ cần tránh khi thiết kế nhà phố theo phong thuỷ

Một sai lầm khác mà chúng ta cũng thường hay nhận thấy là việc tư duy của nhiều gia đình khi cho rằng giường của con cháu ở tầng trên, vệ sinh tầng trên thì đặt ngay trên giường bố mẹ mình. Cách bố trí này sẽ làm người tầng dưới dễ đau yếu, bệnh tật. 

Mặc khác, đầu giường cũng phải có chỗ dựa nhưng không nên dựa vào bếp, nhà vệ sinh vì đó là nơi trường khí thấp, không ổn định, dễ gây đau đầu, mệt mỏi, trầm cảm, mất ngủ, hay ngủ mê... Đầu giường tránh dựa vào cửa, hay quay ra cửa. 

Bố trí cửa: Không đơn giản như bạn nghĩ

Như trong bài thiết kế nhà ở phong thuỷ mà Arhome đã đề cập từ trước.  Cửa là nơi lấy ánh sáng và không nghí nhiều nhất, chính vì thế đây được xem như là nơi đón khí chính vào nhà. Nó vẫn được người xưa ví von là nơi đón tài lộc và may mắn đến. Vì vậy mà gia chủ cần phải bố trí cửa sao cho thông thoáng và kích thước phải phù hợp với tổng thể kiến trúc ngôi nhà. 

4 điều đại kỵ cần tránh khi thiết kế nhà phố theo phong thuỷ

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người vẫn mắc những sai lầm không mong muốn chẳng hạn: cửa chính đối diện cửa sau làm không tụ khí, của đón khí đối diện với cửa bếp, cầu thang hay cửa vệ sinh...điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến tài vận và sức khoẻ của gia chủ. Chính vì thế, khi thiết kế nhà ở, gia chủ cần cân nhắc và lưu ý nhé. 

Bố trí bếp: Phần quan trọng nhưng dễ bị bỏ qua

Có thể nói bếp tượng trưng cho sự ấm no, sức khoẻ, tài lộc. Bếp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc của gia chủ. Một phòng bếp đẹp, gọn gàng sẽ giúp người nấu cảm thấy vui vẻ và tràn đầy sinh lực. Vì vậy phòng bếp nên cần không gian thoáng đảng, tránh xa phòng ngủ và cửa chính.

4 điều đại kỵ cần tránh khi thiết kế nhà phố theo phong thuỷ

Tuy nhiên, trong thực tế chúng ta vẫn thường bắt gặp những sai lầm cơ bản sau đây: 

Đối diện nước (chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh). Như chúng ta đã biết nước và lữa luôn xung khắc với nhau, chính vì thế nếu đặt phòng bếp đối diện nước thì sẽ khiến gia đình rất dễ gây bất hoà, xung đột và sức khoẻ kém. 

Bếp hướng ra cửa, đối xung khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc. Bếp đặt giữa nhà, nơi phòng kín sẽ không thoát khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Trên đây là 4 điều đại kỵ mà Arhome thường thấy khi thiết kế nhà phố phong thuỷ. Hy vọng, gia chủ có thể nhận biết và phòng tránh. 


ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: