5 sai lầm khi thiết kế nội thất nhà ở

Share

Thiết kế nội thất mang đến không gian sang trọng, thỏa mái và tiện dụng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp mắc phải những sai lầm không đáng có làm ảnh hưởng đến thiết kế nhà của bạn.

1. Lựa chọn màu sắc trong căn nhà

Việc chọn lựa màu sắc trong thiết kế nội thất nhà ở là rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần và cảm xúc gia chủ. Bạn có thể lựa chọn những gam màu yêu thích. Tuy nhiên, chỉ lựa chọn một màu là một trong những sai lầm điển hình và phổ biến.Tốt nhất, bạn nên phối hợp với các màu sắc khác, có thể thông qua đồ nội thất để không gian được hài hòa, vui tươi hơn, đem lại hạnh phúc cho gia chủ. 

5 sai lầm khi thiết kế nội thất nhà ở

2. Phân chia ổ điện không hợp lý

Các ổ điện là thành phần rất quan trọng trong căn nhà, và chúng cần được bố trí hợp lý tùy theo mục đích sử dụng. Tuy nhiên, vì lý do người ta không thể thấy rằng có những phòng thiếu ổ cắm, trong khi các phòng khác có quá nhiều. Việc đặt các thiết bị và ổ cắm điện thường là công việc của bên thiết kế, nhưng chủ nhà và cá nhân có thể yêu cầu nhà đầu tư điều chỉnh ổ cắm theo sở thích của họ.

5 sai lầm khi thiết kế nội thất nhà ở

3. Thiếu nơi chứa đồ

Khi thiết kế nội thất phòng khách hay phòng bếp, người ta phải nghĩ đến nơi dùng để chứa đồ. Nơi họ sẽ đặt những đồ đạc khi không dùng vào. Nếu đồ đạc không xếp được ở trong các ngăn kéo hoặc các tủ đồ, chúng ta phải suy nghĩ đến cất chúng trong các hộp. Rốt cuộc, chung quy không ai muốn một đống lộn xộn quanh căn nhà của mình.

5 sai lầm khi thiết kế nội thất nhà ở

Cách tốt nhất để tránh sai lầm này là lập một danh sách tất cả những gì bạn đang sở hữu, và khi bạn mua thêm đồ đạc, hãy nghĩ rằng bạn sẽ đặt nó vào đâu. Ví dụ, tủ này sẽ dành cho sách của bạn, giá sách sẽ dành cho đồ trang trí của tôi và cứ như vậy… Và quan trọng nhất, luôn luôn thiết kế các vị trí sẵn để sau này bạn sẽ mua thêm đồ đạc của mình thì còn có vị trí để kê vào. 

4. Mua sắm quá nhiều đồ nội thất tạo cảm giác chật chội

Nếu bạn yêu thích các món đồ và bạn để nó quá nhiều trong căn phòng xinh đẹp của mình, điều đó sẽ là phản tác dụng bởi nó không làm nội thất phòng bạn xinh đẹp hơn mà nó còn tốn diện tích và mang đến cảm giác chật chội. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn đồ cần thiết và ưu tiên những đồ nội thất đa năng. 

5 sai lầm khi thiết kế nội thất nhà ở

5. Sử dụng quá nhiều nội thất giả da và màu sắc tối

Khi bạn bước vào một ngôi nhà, đập ngay vào mắt bạn là một màu sắc tối tăm và u ám thêm vào đó là những đồ nội thất được làm từ da cũ kỹ sẽ tạo cảm giác không tốt.

5 sai lầm khi thiết kế nội thất nhà ở

Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm trong thiết kế nội thất. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thiết kế, hãy liên lạc với Arhome để được tư vấn kỹ càng nhất. Chúc bạn thành công !

Ảnh Home-Designing

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: