Bí quyết thiết kế nhà chung cư theo phong thuỷ

Share

Việc thiết kế nhà chung cư theo phong thuỷ sẽ đem lại nhiều tài lộc và may mắn cho chủ nhà. Đồng thời, đây cũng là cách để cải thiện thẩm mỹ cho căn hộ của gia chủ.

Ngày nay còn nhiều người lựa chọn căn hộ chung cư thay vì việc phải đi xây một căn nhà mới. Tuy nhiên, dù là căn hộ chung cư, nhà vườn hay biệt thự thì gia chủ cũng phải cần tuân thủ thiết kế theo phong thuỷ. Bởi điều này nó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh, sức khoẻ và tiền bạc ...của chủ nhà. Dưới đây là một số bí quyết mà Arhome đúc kết được.

Lựa chọn màu sơn: Bước quan trọng trong thiết kế nhà chung cư theo phong thuỷ

Cũng giống như cách thiết kế nhà theo phong thuỷ gia chủ nên lưu ý màu sơn khi lựa chọn cho mình một căn hộ chung cư. Tuy nhiên, màu sắc cần phải phù hợp với mệnh của chủ nhà. Chẳng hạn: nếu gia chủ mệnh Thổ thì chọn màu vàng, còn nếu là mạng mộc thì chọn màu xanh lá, hoặc nếu mạng Thuỷ thì nên chọn màu xanh dương, xanh ngọc...Tuyệt đối không nên chọn những màu sắc xung khắc với mệnh gia chủ, bỏi sẽ ảnh hưởng không tốt đến vẫn mệnh của căn nhà và kể cả chủ nhà. 

Bí quyết thiết kế nhà chung cư theo phong thuỷ

Làm thế nào để đón khí tốt vào nhà ?

Nếu như ở nhà vườn hoặc biệt thự thì việc đón khí tốt vào nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu gia chủ biết cách thiết kế nhà theo phong thuỷ. Tuy nhiên, đối với những người sống trong chung cư thì đây là một điều vô cùng khó khăn. Bởi các căn hộ chung cư được thiết kế theo dãy, cửa chính đặt đối diện với nhau. Đồng thời, ít cửa đón không khí và ánh sáng chí vì thế mà nơi đây tồn tại rất nhiều khí xấu. Điều này còn xảy ra tồi tệ hơn khi các căn hộ được đặt gần hành lang hoặc đối diện cầu thang, làm cho khí không được lưu thông tốt. Cách đơn giản để khắc phục những điểm yếu trên là gia chỉ cần treo phong linh bằng đồng trước cửa để khí được lưu thông dễ dàng hơn. 

Bí quyết thiết kế nhà chung cư theo phong thuỷ

Tạo vách giả để ngăn chia từng phòng

Điểm bất lợi của căn hộ chung cư là không có vách để ngăn chia các phòng với nhau. Điều này dẫn đến việc người ngoài có thể quan sát được phòng khách và phòng bếp khi mở cửa. Và tất nhiên nó không tốt theo quy luật của thiết kế phong thuỷ. Tuy nhiên để khắc phục điểm yếu này, có một mẹo mà gia chủ có thể dùng bình phong, kệ sách, tủ...để tạo các vách giả để ngăn chia từng phòng. 

Bí quyết thiết kế nhà chung cư theo phong thuỷ

Một số lưu ý về giường ngủ và bếp

Cũng giống như việc thiết kế nhà ở theo phong thuỷ, gia chủ cũng cần hết sức lưu ý khi đặt hướng giường và bếp. Vì căn hộ chung cư có diện tích khiêm tốn nên tránh đặt giường ngủ đối diện phòng vệ sinh hoặc hướng ra cửa, đặc biệt với những người mệnh Hoả.

Bí quyết thiết kế nhà chung cư theo phong thuỷ

Ngoài ra, không gian thờ cúng cũng cần được quan tâm. Việc lựa chọn vị trí và hướng ban thờ cũng hết sức quan trọng. Nếu gia chủ trang bị một phòng riêng thì quá tốt còn nếu không thì nên đặt ở phòng khách, tuy nhiên cũng tránh bị vướng hoặc dẫm đè. 

Trên đây là một số kinh nghiệm về thiết kế nhà chung cư theo phong thuỷ. Một căn hộ chung cư hợp phong thuỷ sẽ giúp gia chủ luôn gặp nhiều may mắn, sức khoẻ dồi dào và có nhiều cơ hội phát triển. 


ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: