Bí quyết thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1962

Share

Phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1962 sẽ mang đến nhiều tài lộc, sức khỏe dồi dào, đồng thời tránh điều tai ương, không may cho gia đình và sự nghiệp gia chủ. Xem chi tiết thiết kế tại bài viết dưới đây.

1. Lựa chọn vị trí phòng bếp cho gia chủ sinh năm 1962

Xác định vị trí phòng bếp rất quan trọng trong việc thiết kế nhà theo phong thủy, tuy nhiên để tìm được một nơi lý tưởng để đặt bếp thì gia chủ phải biết thông tin hướng tốt hướng xấu khi làm nhà của tuổi 1962. Những thông tin này gia chủ có thể tham khảo tại bài viết Cẩm nang thiết kế nhà theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1962.

Bí quyết thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1962

Theo tọa hung hướng cát, gia chủ sinh năm 1962 nên đặt bếp ở nơi có hướng xấu như Hướng Chính Bắc (Tuyệt Mạng), hướng Chính Đông (Họa Hại), hướng Đông Nam (Ngũ Quỉ), hướng Chính Nam (Lục Sát) và nhìn về hướng tốt như Hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Phục Vị), hướng Chính Tây (Thiên Y), hướng Tây Bắc (Phước Đức).

2. Lựa chọn màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1962

Khi thiết kế nội thất phòng bếp, gia chủ sinh năm 1962 nên sử dụng màu trắng, xám, ghi. Những màu này đều thuộc mệnh Kim vì thế rất phù hợp với gia chủ tuổi Nhâm Dần. Bên cạnh đó, gia chủ nên kết hợp với các màu mệnh Thổ như vàng, nâu…để bổ trợ cho phong thủy gia chủ.

Bí quyết thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1962


3. Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1962

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc, tìm vị trí đặt bếp, thì việc bố trí phòng bếp cũng rất quan trọng mà gia chủ cần phải quan tâm. Có những quy tắc dưới đây bắt buộc gia chủ sinh năm 1962 phải ghi nhớ nên không muốn phạm phải sai lầm trong quy tắc phong thủy.

- Không nên đặt chậu rửa, cũng như khu phụ ở những nơi hướng tốt vì chậu rửa sẽ cuốn trôi hết may mắn. 

- Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa Phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

- Không nên đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

- Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. 

- Không nên đặt xà ngang trên bếp, vì xà ngang sẽ tạo cảm giác bị đè nén, đồng thời khiến căn phòng trở nên chật chội hơn.

- Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

- Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

Với những thông tin mà Arhome vừa đem đến ở trên, hy vọng sẽ giúp gia chủ sinh năm 1962 có được căn phòng bếp lý tưởng, sang trọng và phù hợp phong thủy. Mời bạn cùng tham khảo !

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: