Biệt thự xanh – Kiểu thiết kế biệt thự tương lai

Share

Kiểu thiết kế biệt thự xanh đang trở thành xu hướng mới và là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai đang có nhu cầu sở hữu riêng cho mình một không gian sống thỏa mái, thân thiện với môi trường.

Khi môi trường ngày càng ô nhiễm và chính phủ đang kêu gọi người dân nên ưu tiên sử dụng các vật liệu, kiến trúc công trình theo kiểu thân thiện với môi trường, Chính vì thế mà kiểu thiết kế biệt thự xanh đang là một trong những mẫu luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người.

1. Biệt thự xanh là gì ?

Đầu tiên, chúng ta cũng tìm hiểu sơ qua về khái niệm biệt thự xanh. “Xanh” ở đây không chỉ dừng ở nghĩa là những căn biệt thự kết hợp cây cối xanh thì đã được gọi là biệt thự xanh. Kiểu thiết kế này luôn đòi hỏi gia chủ phải sử dụng những chất liệu, đồ vật thân thiện môi trường, tạo sự thỏa mái, tươi mát cho người ở. 

Biệt thự xanh – Kiểu thiết kế biệt thự tương lai

Điểm nhấn chính trong thiết kế biệt thự xanh là sự thoải máivới không gian nhẹ nhàng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là sự thoải mái nhẹ nhàng này do chínhkhông gian thiên nhiên mang lại. 

Để thiết kế được căn biệt thự dạng này yêu cầu người thiết kế cần phải nhấn mạnh sự kết hợp của không gian ngôi nhà và không gian thiên nhiên. Hai khoảng không gian cần thự sự hòa hợp với nhau. Giúp người sử dụng có cảm giác nhẹ nhàng gần gũi với thiên nhiên, không bị bó hẹp trong không gian giữa bốn bức tường.

2. Thiết kế biệt thự xanh

Khi thiết kế biệt thự, kiến trúc sư cần phải tính toán chính xác để lấy được ánh sáng, giói trời một cách tối đa nhất. Điều này vừa giúp điều hòa không khí cho ngôi nhà, vừa giúp tiếp kiệm điện năng sử dụng cho chiếu sáng cũng như đều hòa. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với các vật liệu gần gũi với thiên nhiên, sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời để cung cấp điện chính cho biệt thự.

Biệt thự xanh – Kiểu thiết kế biệt thự tương lai

Khi thiết kế nội thất biệt thự, bạn nên ưu tiên sử dụng các đồ vật bằng gỗ, tre, nứa để bài trí. Đây cũng là cách giúp không gian sống của bạn tươi mát và thân thiện hơn. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về kiểu biệt thự xanh, một loại biệt thự mới nhưng đang nhận được nhiều sự quan tâm của người trong và ngoài giới kiến trúc sư. Nếu bạn đang muốn có một mẫu biệt thự đẹp độc đáo và hợp phong thủy với chi phí hợp lý hãy liên hệ ngay Kiến trúc Arhome nhé. 

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: