Bỏ túi mẫu nhà phố 4 tầng 4x8m tuyệt đẹp

Share

Nếu bạn sinh sống ở những thành phố lớn, đông dân cư thì những ngôi nhà nhỏ, siêu mỏng đã quá quen thuộc. Nhiều người sẽ thắc mắc nó được thiết kế như thế nào và có đảm bảo chất lượng không. Hãy khám phá vẻ đẹp mẫu nhà phố 4 tầng 4x8m sau để có lời giải đáp:

Mẫu nhà phố 4 tầng này được xây dựng trên diện tích đất hẹp nên đòi hỏi các kiến trúc sư phải kết hợp khéo léo để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, không gian sinh hoạt tiện nghi và yếu tố thông thoáng. Ngôi nhà này kết hợp hài hòa được các yếu tố này mang lại cho gia chủ một không gian sống tiện nghi và rộng lớn ngay trên diện tích hẹp.

Bỏ túi mẫu nhà phố 4 tầng 4x8m tuyệt đẹp

Để đảm bảo sự thông thoáng và không bị mất diện tích đất sử dụng, ngôi nhà được thiết kế khá đơn giản với các hình khối vuông vắn tạo sự vững chãi và chắc chắn. Khu vực ban công được nhô ra để tạo thêm không gian cho ngôi nhà.

Bỏ túi mẫu nhà phố 4 tầng 4x8m tuyệt đẹp

Cửa trong thiết kế nhà phố này được sử dụng vật liệu kính nhằm tạo sự thông thoáng, rộng rãi, không gian mở không bị bó hẹp và tạo cảm giác bức bối cho người sống.

Khu vực ban công được tận dụng làm nơi đặt các chậu hoa cây cảnh để làm không khí trong lành và dễ chịu, mang lại cảm giác đáng sống. Khu vực này còn được tận dụng làm nơi uống trà ngắm cảnh với thảm cỏ tự nhiên, một vài chiếc ghế nhỏ xinh ngoài ban công với nhiều loại hoa.

Bỏ túi mẫu nhà phố 4 tầng 4x8m tuyệt đẹp

Màu sáng vẫn là gam màu phổ biến được sử dụng trong thiết kế nhà phố 4 tầng, với mẫu nhà này gam màu sáng khiến không gian sống tràn đầy sự tươi mới, bừng sáng trong sự u ám của diện tích đất hẹp.

Về không gian sinh hoạt của mẫu nhà phố 4 tầng 4x8m:

Việc bố trí không gian sinh hoạt trên diện tích đất chật hẹp này không phải là điều dễ dàng, các kiến trúc sư phải dựa vào rất nhiều yếu tố: số lượng thành viên, sở thích của mỗi thành viên và cân nhắc nên bố trí ở vị trí nào  và diện tích ra sao thì phù hợp.

Bỏ túi mẫu nhà phố 4 tầng 4x8m tuyệt đẹp

Mẫu nhà phố 4 tầng 4x8m được bố trí như sau:

Tầng trệt: phòng khách được kết hợp làm nơi để xe của gia đình. Do diện tích đất hẹp không thể bớt diện tích xây sân trước nên khu vực tiếp khách được tận dụng làm chỗ để xe máy vào ban đêm.

Tầng trệt còn có không gian bếp, phòng vệ sinh được bố trí duới cầu thang vừa không mất diện tích đất sử dụng lại vừa tiện lợi.

Tầng 2 và 3 được bố trí các phòng ngủ và nhà vệ sinh khép kín để đảm bảo sự riêng tư và không tốn diện tích.

Tầng 4 gồm phòng thờ và sân phơi.

Với mẫu nhà phố này, Arhome hy vọng bạn đã có cho mình một thiết kế đẹp và hợp lý trên diện tích đất hẹp.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: