Các nguyên tắc vàng trong thiết kế nhà phố

Share

Thiết kế nhà phố được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay, đặc biệt là ở các thành phố nơi tập trung đông dân cư. Nhà phố có rất nhiều loại thiết kế khác nhau tùy vào diện tích và mục đích sử dụng của gia chủ.

Thiết kế nhà phố đa dạng bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khác nhau để phù hợp với nhu cầu sinh hoạt và sở thích của mình. Ví dụ như bạn muốn thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh, đó là kiểu thiết kế có thể tích hợp được 2 mục đích sử dụng đó là ở và kinh doanh…

Tuy nhiên để thiết kế nhà phố bạn phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản sau:

Thiết kế nhà phố dựa trên công năng sử dụng

Các nguyên tắc vàng trong thiết kế nhà phố

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng nhằm đáp ứng thuận lợi cho nhu cầu sinh hoạt bạn sẽ lựa chọn cho mình những kiểu thiết kế khác nhau.

Nhà phố không hề đơn điệu mà nó được thiết kế một cách đồng bộ. Thành phố được đánh giá mạnh hay không là  được dựa trên sự phát triển của nhà phố.

Dân số ngày càng gia tăng nên diện tích đất ngày càng bị thu hẹp lại. Để giải quyết vấn đề nhà ở trên diện tích đất hẹp thì kiểu thiết kế nhà phố ra đời nhằm giải quyết nhu cầu thiết yếu của con người.

Các nguyên tắc vàng trong thiết kế nhà phố

Có rất nhiều lựa chọn khác nhau với kiểu thiết kế nhà phố. Nếu bạn yêu thích thiên nhiên, muốn xây dựng một ngôi nhà có không gian trong lành, thoáng mát thì có thể lựa chọn thiết kế nhà phố xanh…Việc thiết kế nhà phố như thế nào cần phải dựa trên công năng sử dụng của gia chủ.

Thiết kế nhà phố dựa vào diện tích, mặt bằng

Nhà phố thường có diện tích không lớn, chiều ngang hẹp, rộng về chiều sâu, không gian có vẻ chật chật chội, các nhà được xây dựng liền kề nhau. Chính vì thế mà bạn có thể lựa chọn xây dựng không gian xanh cho ngôi nhà, khai thác các góc ban công, sân thượng…để trồng các loại cây xanh, chậu hoa…

Các nguyên tắc vàng trong thiết kế nhà phố

Chính vì diện tích nhỏ nên nhà phố thường được xây dựng nhiều tầng, các mặt đều hướng ra phố tạo vẻ đẹp đồng bộ và không gian thoáng mát. Ví dụ diện tích đất của bạn là 6x17m, bạn có thể chọn thiết kế nhà phố 3 tầng 6x17m.

Đối với diện tích đất rộng, kinh phí đầu tư lớn bạn có thể chọn thiết kế nhà phố có sân vườn rộng hoặc nhà phố có tầng hầm để xe.

Các nguyên tắc vàng trong thiết kế nhà phố

Trên đây là một số nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nhà phố, Arhome hi vọng sẽ giúp các bạn có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp với mình.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: