Cách bố trí cửa nhà ống theo phong thuỷ

Share

Trong quá trình thiết kế nhà ống theo phong thuỷ, cách bố trí cửa là điều khiến nhiều gia chủ cảm thấy đau đầu nhất. Vì đa phần các cửa mở nằm đối diện nhau gây không tốt về mặt phong thuỷ. Dưới đây là những là một số cách để khắc phục.

Do không đầu tư lúc đầu vào việc bố trí hệ thống cửa không hợp lý dẫn đến các luồng phân bố khí trong nhà, thiếu ánh sáng tự nhiên và chứ năng thông gió kém. Mặc khác, một trường hợp mà chúng ta vẫn thường thấy phổ biến hiện nay là các khu nhà có sự khác biệt giữa việc đón ánh nắng giữa các tầng. Bên dưới bị che khuất bởi cây xanh, các khu nhà cao tầng, công trình và bên trên thì có vẻ thoáng đoảng hơn. Điều này dẫn đến việc mất cân bằng âm dương. Do đó, gia chủ cần phải căn cứ theo không gian thực để phân bố cửa sao cho hợp lý. 

Cách bố trí cửa nhà ống theo phong thuỷ

Tiếp theo, ở những không gian cần sự yên tĩnh và thư giãn như phòng đọc, phòng ngủ...cần lưu ý tránh mở cửa vào vùng di chuyển thường xuyên. Còn với những không gian chuyển tiếp như đầu cầu thang, lối vào phòng, hành lang… thì không nên mở cửa nhiều hoặc quá rộng vì sẽ gây ra hút gió, thiếu an ninh.

Cũng giống như việc thiết kế nhà vườn theo phong thuỷ, khi phân bố cửa, cần chú ý cả tính chất cát hung của không gian nội thất. Ví dụ phòng ngủ nếu có cửa đi ra ban công thì nên bố trí về phía cuối chân giường. Cửa ra vào phòng vệ sinh mở ngay vào đầu giường ngủ hay mở ra bàn ăn thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến bữa ăn, giấc ngủ. Cửa phòng thờ mà bước thẳng ra sân phơi hoặc nơi giặt giũ thì vừa thiếu tôn nghiêm lại không phù hợp khi sử dụng.

Một điều thường thấy trong thiết kế nhà phố là khi hai nhà mở cửa thường sẽ đối diện nhau. Điều này gây ra hút gió và thiếu sự riêng tư. Giải pháp tốt nhất trong  trường hợp này gia chủ nên lấy bình phong chẳng hạn: tủ kệ hay chậu cây làm che chắn. Nhiều người thường dùng các mảng lớn kính thuỷ hay gương bát quái gắn lên đầu cửa vì cho rằng đây là cách giúp phản khí. Tuy nhiên, thực tế lại không như thế mà việc làm này còn mang nhiều tính đối chọi hơn cả. 

Cách bố trí cửa nhà ống theo phong thuỷ

Tiếp theo, cửa bếp không nên mở thằng với miệng lò tức là không để người khác bước vào bếp không nhìn thấy ngay bếp. Nếu để Điều này xảy ra, nó sẽ gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến người nấu và an toàn trong căn phòng này. 

Cách bố trí cửa nhà ống theo phong thuỷ

Khi nhà có nhiều cửa đi nhưng phía ngoài chỉ có một cổng chung thì vẫn tốt, miễn là bố trí cổng và cửa theo nguyên tắc hình phễu (cửa trước rộng, cửa sau hẹp) để thu hút nguồn khí vào nhà. Khi nhà có hai hoặc nhiều mặt đường và phải mở hết các cửa để kinh doanh thì vẫn cần nhấn mạnh cửa chính. Các cửa phụ có thể giảm kích thước, dùng vật trang trí để phân tán và ngăn bớt cường độ các dòng khí phụ dẫn vào nhà.

Trên đây là những lưu ý khi bố trí cửa trong thiết kế nhà ống theo phong thuỷ. Hy vọng, sẽ giúp gia chủ có thể khắc phục được những điểm yếu trong thiết kế nhà phố. 

Xem thêm: 12 mẫu Thiết Kế Nhà Phố Hiện Đại Đẹp và Độc Đáo Ai Cũng Mê

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: