Cách bố trí phòng thờ hợp phong thuỷ

Share

Khi thiết kế nhà ở theo phong thuỷ, chủ nhà cần phải hết sức lưu tâm đến việc bố trí nhà thờ. Vì đây là nơi linh thiêng nên chỉ cần một sai sót nhỏ cũng ảnh hưởng xấu đến vận mệnh gia chủ.

Phòng thờ ảnh hưởng như thế nào đến thiết kế nhà theo phong thuỷ

Trong văn hoá của người Việt Nam, bàn thờ là nơi để con cháu thể hiện sự tưởng nhớ và báo hiếu với người đã mất. Đây cũng là điểm tựa tinh thần giúp thành viên gia đình vượt lên những khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, việc đặt nơi cúng của gia đình cũng có thể cho ta biết được gia chủ là người có tâm hay không, cho nên vkhông phải tùy tiện thích đặt thế nào thì đặt như vậy. 

Cách bố trí phòng thờ hợp phong thuỷ

Bên cạnh đó, phòng thờ cúng các vị thần, bồ tát còn giúp cho gia chủ đón được nhiều may mắn, tài lộc. Đồng thời còn giúp trấn an cho căn nhà tránh những điều xấu, không may. 

Từ đó ta có thể thấy phòng thờ ảnh hưởng rất nhiều đến gia vận của gia chủ. Vì vậy mà việc thiết kế phòng thờ cần được coi trọng. 

Cách thiết kế phòng thờ hợp phong thuỷ

Tuỳ theo loại bàn thờ mà nó có những cách bố trí, sắp xếp khác nhau. Chẳng hạn, đối với cách sắp đặt bàn thờ thì bàn thờ nên quay ra cửa chính, tránh ngược hướng với nhà. Đối với bàn thờ thần phật nên đặt ở hướng chính hoặc quay bên trái bên phải. Còn đối với bàn thờ gia tiên thì tốt nhất là đặt ở tầng một, gian chính giữa nhà và quay ra cửa lớn để khi vừa mở cửa vào ta đã nhìn thấy gia tiên và tiện bề chăm sóc. 

Thông thường trong ngôi nhà truyền thống của người Việt, bàn thờ tổ tiên thường đặt tại ngay giữa gian chính, gian chính lại là chỗ tiếp khách nên nhiều người cho rằng hai không gian này là một, nên một số nhà xây mới hiện nay vẫn có thói quen để bàn thờ ngay tại phòng khách.

Cách bố trí phòng thờ hợp phong thuỷ

Tuỳ theo phong tục và văn hoá của từng miền mà cách bố trí phòng thờ sẽ có nhiều điểm khác nhau. Nhưng nhìn chung vẫn phải được tuân thủ đúng nguyên tắc thiết kế nhà ở theo phong thuỷ.

Điều cần chú ý là không nên thờ quá nhiều thần phật hoặc thờ cùng lúc 2 thần xung khắc nhau có thể gây loạn linh khí khiến người trong nhà tinh thần bất an và dễ gặp tai họa. Còn nếu trong trường hợp, nhà bạn có đặt tường thần phật mà tượng ấy lại bị nứt thì nên nhanh chóng thay tượng mới do tà khí có thể xâm nhập vào.

Trong trường hợp , bàn thờ nhà bạn thờ chung thần phật và bài vị tổ tiên thì phải làm như thế nào ? Đơn giản, bạn chỉ cần đặt tổ tiên phía bên phải , còn thần phật đặt bên trái, còn nếu đặt ngược lại sẽ làm cho âm thịnh dương suy và không tốt cho phong thủy, trong nhà bạn sẽ dễ gặp thi phi kiện tụng, bệnh tật không dứt. Thường thì người ta đặt nơi thờ cúng tổ tiên  trước rồi mới đến thần phật.

Khi thiết kế nhà ở chung cư theo phong thuỷ, vì diện tích căn phòng có khá chật hẹp nên việc trang bị một phòng thờ riêng là điều khá khó. Tuy nhiên, bàn thờ vẫn phải đảm bảo sự thông thoáng, nhưng kín đáo. 

Hy vọng với những thông tin mà Arhome vừa cung cấp sẽ giúp cho gia chủ có được một phòng thờ hợp phong thuỷ theo ý muốn. Đồng thời giúp cho việc thiết kế nhà ở theo phong thuỷ trở nên dễ dàng hơn. 

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: