Cách chọn màu sắc hợp phong thuỷ khi thiết kế nội thất chung cư

Share

Khi thiết kế nội thất chung cư, nhiều người vẫn còn nhiều mơ hồ trong việc chọn màu sắc như thế nào là hợp phong thuỷ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải toả được những khó khăn đó.

Cũng giống như việc thiết kể cổng theo phong thuỷ, việc chọn màu sắc rất quan trọng mà gia chủ cần phải quan tâm. Bởi nó không chỉ là theo sở thích còn phù thuộc vào tổng thể kiến trúc nội thất, mệnh gia chủ. Thực tế, có đến hàng chục loại màu sắc khác nhau nên khiến cho việc chọn màu trở nên khó khăn hơn. Những lưu ý dưới đây sẽ phần nào giúp bạn cảm thấy đơn giản và dễ dàng hơn trong việc chọn màu sắc cho thiết kế nội thất chung cư của mình. 

Hãy để cảm xúc của bạn lựa chọn màu sắc

Điều đơn giản nhất khi chọn màu sắc cho thiết kế nội thất chung cư của bạn là để cảm xúc quyết định. Nếu bạn muốn một không gian thư giãn và thoả mái, thì có thể chọn những nội thất có màu sắc nhẹ nhàng. Nếu bạn thích căn phòng của mình theo kiến trúc cổ điển, thì hãy chọn màu sắc trắng đen làm chủ đạo. Hoặc bạn là người năng động, thích căn phòng hiện đại, mới mẻ thì có thể chọn màu sắc trẻ trung. 

Cách chọn màu sắc hợp phong thuỷ khi thiết kế nội thất chung cư

Ngoài ra, việc chọn màu sắc theo cảm xúc sẽ giúp bạn cảm thấy yêu và hứng thú với căn phòng của mình hơn. 

Cần nhớ quy tắc 60-30-10

 Đầu tiên, bạn cần hiểu quy tắc 60-30-10 là gì ? Nếu hiểu đơn giản thì quy tắc này có nghĩa là màu sắc chủ đạo nên được sử dụng cho 60% diện tích căn phòng, thông thường người ta thường dùng những bức tranh lớn hoặc màu sơn tường. 

Cách chọn màu sắc hợp phong thuỷ khi thiết kế nội thất chung cư

Màu sắc thứ hai sẽ được sử dụng 30%, trên các vật dụng nội thất nhỏ hơn như thảm, bàn ghế, trần nhà. 10% cuối cùng dành cho những điểm nhấn của căn phòng hoặc màu phụ kiện, màu đồ đạc mềm, nhỏ.

Cảm hứng thiên nhiên

Tất nhiên là sống trong căn phòng gần gũi với thiên nhiên sẽ giúp bạn cảm thấy thoả mái và thư giản hơn. Theo nghiên cứu, cách để giảm stress sau những giờ làm việc căng thẳng là hãy nhìn vào những mảng màu xanh lá cây, tức đây là màu của lá cây. Chính vì thế, bạn có thể chọn những vài chậu cây cảnh nhỏ để giúp căn phòng của mình hài hoà với thiên nhiên hơn. 

Cách chọn màu sắc hợp phong thuỷ khi thiết kế nội thất chung cư

Trên đây là hướng dẫn cách chọn màu sắc cho thiết kế nội thất chung cư. Hy vọng với những thông tin mà Arhome vừa cung cấp sẽ giúp cho bạn có được căn phòng vừa ý với mình nhé. 

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: