Cách lựa chọn màu sơn hợp với người mệnh Kim khi thiết kế nhà theo phong thủy

Share

Lựa chọn màu sắc khi thiết kế nhà theo phong thủy là rất quan trọng bởi đây cũng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh và sự nghiệp gia chủ. Trong bài viết này mình sẽ đưa ra những lưu ý khi lựa chọn màu sơn cho người mệnh Kim.

Cách lựa chọn màu sơn hợp với người mệnh Kim khi thiết kế nhà theo phong thủy

Đầu tiên, chúng ta sẽ điểm sơ qua về phong thủy mệnh Kim. Những người thuộc mệnh này có năm sinh rơi vào các năm: 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993, 2000 – 2001,…Màu sắc cơ bản của mệnh Kim là màu trắng nên những người mệnh này có thể sử dụng nó làm gam màu chính khi trang trí nhà ở, thiết kế nội thất trong không gian ngôi nhà, phối cùng các tông khác nhau của sắc trắng, như xám trắng...Thật tuyệt vời cho những ai yêu thích gam màu này bởi nó mang đến không gian sạch sẽ và thỏa mái. 


Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim vì thế những người mang mệnh này rất hợp với những gam màu vàng thổ, vàng kim, màu xanh nhạt hoặc màu sắc có ánh kim loại. Bên cạnh việc sử dụng những gam màu mệnh Kim, gia chủ nên kết hợp với màu vàng sẽ làm cho căn phòng trở nên nổi bật hơn. 

Tuy nhiên, khi chọn sơn nhà lấy sắc vàng làm tông màu chính để phù hợp phong thủy nhà ở, bạn cần kết hợp một cách hài hòa các màu sắc và bố trí, sắp đặt nội thất hợp lý nhằm tạo được sự cân bằng và đẹp hơn cho không gian ngôi nhà. Bạn có thể lựa chọn tông sáng ánh kim làm chủ đạo và lựa chọn những tông tối hơn trong nội thất để làm nổi bật không gian.

Cách lựa chọn màu sơn hợp với người mệnh Kim khi thiết kế nhà theo phong thủy

Ngoài ra, theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các đồ dùng nội thất, sơn nhà màu xanh lam hoặc đen, màu tượng trưng cho Thủy cũng rất hợp.

Hỏa khắc Kim nên những người mệnh Kim nếu đã lựa chọn màu trắng làm gam màu chính trong nhà thì tuyệt đối không nên sử dụng đến những màu đặc trưng của Hỏa như màu hồng, đỏ, màu tím. Bên cạnh đó, Kim khắc Mộc nên những màu xanh lá cây hay màu gỗ cũng không nên dùng để trang trí nội thất hay sơn nhà cho người mệnh Kim.

Hy vọng những kiến thức về thiết kế nhà ở theo phong thủy trên đây sẽ giúp việc lựa chọn màu sơn cho người mệnh Kim đơn giản và chuẩn xác hơn. 

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: