Cách thiết kế biệt thự hợp phong thuỷ

Share

Thiết kế biệt thự hợp phong thuỷ sẽ tốt cho gia vận của gia chủ, chằng hạn: gặp nhiều may mắn, tài lộc. Đồng thời, giúp tránh những điều tai ương, điểm xấu.

Cách thiết kế biệt thự hợp phong thuỷ

Điểm lợi thế của thiết kế biệt thự so với các mẫu thiết kế nhà phố, chung cư, là nó có nhiều khoảng không gian cho thiên nhiên hơn. Điều này, giúp con người gần gũi hơn với thiên nhiên, tốt cho việc thư giãn sau những giờ làm việc căng thằng.Chính vì thế, nhiều gia đình có điều kiện thường tìm đến kiểu thiết kế này nhiều hơn.

Chọn đất: Cần lưu tâm khi thiết kế biệt thự hợp phong thuỷ

Đây là nguyên tắc cơ bản trong việc thiết kế nhà theo phong thuỷ. Nền đất là yêú tố rất quan trọng mà bất kỳ công trình nào dù biệt thự, nhà vườn, chung cư không nên xem nhẹ, bởi nó khôg chỉ ảnh hưởng đến chất lượng công trình mà đến cả phong thuỷ. Vậy Nên chọn đất như thế nào khi xây biệt thự là hợp lý nhất ? Đây là câu hỏi mà nhiều người vẫn còn thắc mắc, khu đất lý tưởng nhất cho việc xây biệt thự là những nơi cao ráo, bằng phẳng, tránh chọn những khu đất ấm thấp dễ ngập lụt và ẩm mốc. Còn nếu khu đất được chọn có đụa hình dốc nên gia chủ cũng nên hết sức lưu ý về hướng của biệt thự và hướng dốc. Thông thường, người ta hay chọn hướng mặt tiền của biệt thự nhìn xuống dốc, còn lưng biệt thự dựa vào dốc vì người ta quan niệm đặt hướng như thế sẽ giúp cho gia đình và sự nghiệp luôn có chỗ dựa

Cách thiết kế biệt thự hợp phong thuỷ

Vị trí biệt thự: Thiết kế như thế nào là hợp phong thuỷ

Nếu biệt thự được đặt ở nơi có mặt trước là một con sông dài uống lượn, đằng sau là ngọn núi hoặc đồi làm chỗ dựa thì đây đúng là một vị trí tuyệt đẹp. Nếu bạn ở một nơi không gần các con sông thì có thể thiết kế một hồ bơi, hoặc đài phun nước nhân tạo đặt bên phải hướng nhà. Còn nếu bạn ở nơi đồng bằng, không gần những ngọn núi hùng vì thì có thể dùng những dòng nước tự nhiên chạy quanh để thay thể.

Cách thiết kế biệt thự hợp phong thuỷ

Thiết kế biệt thự đừng quên sân vườn

Cũng giống như thiết kế nhà vườn theo phong thuỷ, khi thiết kế biệt thự nếu có thêm sân vườn nữa thì rất tốt. Tuy nhiên, để có lợi gia chủ nên để khu đất này ở hướng nam. Sân vườn là không gian để gia đình có thể tụ họp và thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuỳ theo không gian khu vườn mà bạn có thể thiết kế những bồn hoa khác nhau sao cho hợp lý nhất. Thông thường, nhiều người thường thiết kế những bồn hoa hẹp, trải dài chạy dưới chân tường bao vườn. Bạn có thể trồng các loại cây họ mây có nhiều cành nhiều lá như bà sơn hổ (cây dây leo bám vào tường và đá), tử mây, hoa khiên ngưu…

Cách thiết kế biệt thự hợp phong thuỷ

Một số điều lưu ý mà bạn cũng cần lưu tâm :

- Nhà ở phải chính hướng

- Hướng Nam nên để trống

- Không chọn nơi xây biệt thự "tạng phong tập khí"

- Địa chất nơi xây biệt thự phải kiên cố

- Chất đất phải sạch sẽ.

Hy vọng với những gợi ý ở trên, Arhome mong rằng gia chủ có thể thiết kế biệt thự hợp phong thuỷ nhất. 

Nếu bạn đang muốn có một mẫu biệt thự đẹp độc đáo và hợp phong thủy với chi phí hợp lý hãy liên hệ ngay Kiến trúc Arhome nhé. 

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: