Cách thiết kế cổng theo phong thuỷ phù hợp với mệnh gia chủ

Share

Cũng giống như thiết kế cửa nhà theo phong thuỷ, việc xây hay sửa cổng cũng cần phải phù hợp với mệnh của gia chủ. Điều này giúp cho phong thuỷ của tổng thế ngôi nhà tốt hơn cũng như đón nhiều may mắn và tài lộc vào nhiều hơn.

Trong bài viết cẩm nang thiết kế cổng nhà theo phong thuỷ mà mình đã đề cập lần trước đã đem đến cho gia chủ nhiều thông tin về việc xác định hướng cổng và những điều cần tránh khi xây. Tuy nhiên, trong bài viết này mình muốn đem đến một góc tiếp cận cụ thể hơn để giúp chủ nhà có thể hiểu dễ dàng hơn. 

Bên cạnh việc xác định hướng xây cổng thì việc chọn màu sắc, hình dáng và vật liệu làm cổng cũng rất quan trọng mà gia chủ cần phải quan tâm và xem xét sao cho phù hợp với trạch mệnh của gia chủ. 

Cách thiết kế cổng theo phong thuỷ phù hợp với mệnh gia chủ

Chẳng hạn, nếu gia chủ mệnh Thổ thì nên thiết kế cổng có hình dánh vuông vức, kết hợp với tường rào xây gạch đá, cửa cổng và tường rào. Đồng thời cũng nên chọn sơn hoặc quét ve màu vàng nâu là hợp.

Cổng cho gia chủ mệnh Kim thì nên làm có hình dánh cong tròn, chọn sơn màu xám ghi hoặc trắng bạc, vật liệu nên thiên về kim loại. 

Nếu gia chủ mệnh Thuỷ thì nên thiết kết cổng có màu chủ yếu là gam màu xanh biển, màu đen và hoa văn uốn lượn mềm mại. 

Nếu gia chủ mệnh Mộc thì nên chọn vật liệu làm bằng gỗ, hoặc bằng sắt có dùng những hoạ tiết hoa lá. Bên cạnh đó gia chủ cũng nên chọn nước sơn là màu xanh lá cây với nhiều thanh song song. 

Còn cổng cho gia chủ mệnh Hoả thì nên làm công có nhiều nét nhọn, vát chéo và sơn màu đỏ, nâu hay công bên trên có mái ngói nhọn.

Ngoài ra, việc thiết kế cổng cũng còn tuỳ thuộc vào địa hình, quang cảnh và không gian của khu vực sống mà từ đó gia chủ nên đưa ra những thiết kế và lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp. Điều này sẽ giúp bảo đảm an ninh cho ngôi nhà của bạn, tránh bị soi mói từ bên ngoài, đồng thời giúp ngôi nhà không bị rời rạc và tách biệt với không gian sống chung. 

Cách thiết kế cổng theo phong thuỷ phù hợp với mệnh gia chủ

Cùng với việc thiết kế nhà ở theo phong thuỷ, việc thiết kế cổng phù hợp với mệnh gia chủ sẽ giúp căn nhà đón được nhiều tài lộc và vận may nhiều hơn. Hy vọng bài viết trên sẽ đem đến cho gia chủ có thêm một nguồn kiến thức bổ ích nữa. Nếu có thắc mắc hoặc có thêm ý kiến đóng góp xin vui lòng để lại bình luận, Arhome sẽ cố gắng giải đáp trong thời gian sớm nhất. 


ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: