Cách thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy

Share

Thiết kế nội thất là một trong những phần quan trọng trong quá trình thiết kế nhà theo phong thuỷ. Ngoài việc tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà, nó còn đem lại sự may mắn, vận may cho gia chủ.

Ngày nay, nhiều người còn có xu hướng chọn nhà chung cư bởi nhiều ưu điểm mà nó mang lại. Vì diện tích có hạn nên việc bố trí nội thất như một trở ngại lớn của nhiều gia chủ. Trong bài viết này, Arhome sẽ đưa ra những gợi ý nhỏ giúp việc thiết kế nội thất trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. 

Bài viết bao gồm:

- Thiết kế lại vị trí phòng

- Bố trí cửa

- Bố trí nội thất chung cư hợp phong thuỷ

Thiết kế lại vị trí phòng: Cách cứu vãn lại thiết kế nhà theo phong thuỷ

Không giống như thiết kế biệt thự, nhà vườn, nhà phố…gia chủ có thể chủ động hơn trong việc xác định hướng nhà, hướng cửa…Còn với chung cư, bản thân nó đã được thiết kế sẳn nên bạn phải chấp nhận thụ động trong việc chọn hướng nhà. Chính vì vậy, phong thuỷ căn hộ chung cư của bạn chỉ còn trông chờ vào cách thiết kế nội thất bên trong. 

Cách thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy

Mặc dù hướng nhà, hướng cửa không thể thay đổi, nhưng vị trí các phòng bên trong vẫn có thể thay đổi theo ý muốn sao cho hợp phong thuỷ nhất. Dưới đây là một số gợi ý trong việc bố trí phòng hợp phong thuỷ:

Trước tiên là phòng khách, gia chủ không nên bố trí ở gần cửa chính vì theo phong thuỷ điều này sẽ khiến gặp những điều không may từ bên ngoài vào. Thông thường người ta đặt ở trung tâm căn hộ. Giúp cho không gian căn phòng cân đối và hài hoà.

Tiếp theo là phong bếp, theo phong thuỷ đây là nơi hoả thịnh cũng như nơi thuỷ hoả gặp nhau. Đồng thời, bếp tượng trưng cho sự ấm no, sức khoẻ và tiền tài vì vậy tránh đặt phòng này ở gần cửa chính. Vì gió từ bên ngoài lùa vào có thể làm suy yếu hoả, khiến vận mệnh gia chủ không còn tốt.

Cách thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy

Trong các bài tư vấn thiết kế nhà theo phong thuỷ mà Arhome đã đề cập lần trước, điều tối kỵ trong phong thuỷ là không nên đặt phòng ngủ cạnh nhà vệ sinh, vì phòng này mang ý nghĩa bất lợi ảnh hưởng không tốt cho phòng ngủ. Vì thế, gia chủ không nên để phòng ngủ liền kề nhà vệ sinh. 

Bố trí cửa

Thông thường người ta sẽ không chọn những căn hộ chung cư có cửa chính đối diện hành lang, vì theo nguyên tắc phong thuỷ thì tiền tài sẽ vào và ra nhanh nhất. Nếu như, bạn đã trót dại chọn phải căn hộ như thế thì có thể khắc phục bằng cách chọn những bình phong để tạo vách ngăn giả.

Cách thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy

Bố trí nội thất chung cư hợp phong thuỷ

Như đã đề cập ở trên, bố trí nội thất sẽ góp phần quyết định phong thuỷ cho căn hộ chung cư của bạn. Vì vậy, bạn nên chú ý hơn đến việc thiết kế đồ dùng phù hợp với vận mệnh như màu sắc tương khắc tương sinh, những kiểu đồ dùng với chất liệu phù hợp ví dụ màu sắc xanh, đồ dùng gỗ hợp với người mệnh Thổ, màu trắng, chất liệu kim loại hợp với người mang mệnh Kim,…Bạn cũng có thể đặt những chậu cây cảnh để giúp căn phòng hài hoà và gần gũi với thiên nhiên hơn. 

Cách thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy

Hy vọng với những gợi ý mà Arhome đã đề ra ở trên sẽ giúp cho gia chủ có được thiết kế nội thất chung cư hợp phong thuỷ.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: