Cách thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1990

Share

Phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1990 sẽ giúp gia đình luôn quây quần bênh nhau, sức khỏe dồi dào.

Khi thiết kế biệt thự, nhà phố hay nhà vườn…thì việc thiết kế phòng bếp cũng rất quan trọng mà gia chủ cần quan tâm. Tuy nhiên việc xác định hướng bếp, bố trí phòng, chọn màu sắc nội thất…đòi hỏi gia chủ phải có kiến thức về phong thủy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được điều này. Vì vậy, nhằm giúp những người sinh năm 1990 Canh Ngọ đơn giản hơn trong quá trình thiết kế phòng bếp hợp phong thủy, Arhome xin gửi đến bài hướng dẫn dưới đây. 

Cách thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1990

Thông tin phong thủy cơ bản cho người sinh năm 1990

 Một số thông tin cơ bản về phong thủy người sinh năm 1990. Gia chủ cần phải biết những thông tin này vì nó rất quan trọng trong suốt quá trình thiết kế nhà theo phong thủy.

- Sinh năm: 1990 tuổi Canh Ngọ (Ngựa)

- Quẻ mệnh: Khảm(Thủy) thuộc Đông Tứ Mệnh

- Ngũ Hành: Mệnh thổ - Lộ Bàng Thổ (đất ven đường)

- Hướng tốt: Nam (tốt nhất, cung Phước Đức), Đông Nam (cung Sinh khí), Bắc (cung Phục vị), hướng Đông (cung Thiên y).

- Hướng xấu: Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ), Tây Bắc (cung Lục Sát),  Tây Nam( cung Tuyệt mạng), Tây (cung Họa).

 Chọn hướng bếp cho người sinh năm Canh Ngọ

Khi gia chủ thiết kế phòng bếp, tốt nhất nên đặt bếp ở hướng xấu nhưng quay hướng tốt để ngăn điều dữ đồng thời mang đến may mắn cho gia đình. Nghĩa là gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 nên đặt bếp ở các hướng xấu như: Hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nhưng hướng của bếp, tức là phía lưng của người đứng nấu ăn lại phải quay về hướng tốt: hướng Bắc, hướng Nam, Đông, Đông Nam. Tùy vào ngày sinh, hướng nhà, mặt bằng hiện trạng và công năng sử dụng mà có sự lựa chọn sơn hướng chuẩn nhất.

Cách thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1990

Chọn màu sắc và bố trí phòng bếp cho người tuổi Ngọ

 Cũng giống như cách thiết kế phòng khách cho người sinh năm 1990, việc chọn màu sắc cho người tuổi Ngọ thuộc mệnh Thổ nên thiên về màu nâu. Tuy nhiên cũng nên kết hợp với những gam màu mệnh Hỏa như đỏ và mệnh Kim như trắng để giúp màu sắc tổng thể phòng bếp được hài hòa và thẩm mỹ hơn.

Cách thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1990

Về cách bố trí phòng bếp thì tất nhiên phải theo những nguyên tắc phong thủy riêng cho nhà bếp. Gia chủ cũng nên lưu ý tránh những điều tối kỵ khi thiết kế phòng bếp chẳng hạn: không nên đặt xà ngang trên bếp, không đặt gần phòng ngủ hoặc tránh đặt gần những vật thịnh Hỏa, và hạn chế gió lùa vào làm suy yếu Hỏa cũng như gây cháy nổ.  

Cách thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1990

Hy vọng với những thông tin mà Arhome vừa đem đến ở trên sẽ giúp những người sinh năm 1990 có được ý tưởng thiết kế phòng bếp hợp phong thủy. Chúng tôi sẽ tiếp tục với những bài viết tư vấn chuyên biệt dành cho những người sinh năm 1990 và những năm tiếp theo, nên bạn nhớ thường xuyên cập nhật trang web nhé. Chúc bạn thành công !

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: