Cách thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho người sinh năm 1990

Share

Phòng khách hợp phong thủy cho người sinh năm 1990 sẽ đón nhiều may mắn và tài lộc. Đồng thời, tránh được những khó khăn và điểm xấu trong gia đình và sự nghiệp gia chủ.

Bất kỳ loại thiết kế biệt thự, nhà phố hay nhà vườn…thì việc thiết kế phòng khách là điều hết sức quan trọng mà gia chủ cần quan tâm. Tuy nhiên, để bố trí phòng khách hợp phong thủy thì gia chủ cần phải có kiến thức về phong thủy nhà ở, từ đó mới xác định được hướng tốt và hướng xấu của phòng khách. Nhằm giúp những người sinh năm 1990 hiểu rõ được quy trình thiết kế phòng khách hợp phong thủy, Arhome xin đưa ra một số gợi ý dưới đây.

Cách thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho người sinh năm 1990

Thông tin phong thủy cơ bản cho người sinh năm 1990

Bước đầu tiên trong chuổi quy trình thiết kế nhà theo phong thủy thì gia chủ cần phải hiểu được mệnh tuổi của mình. Để từ đó biết được hướng tốt và hướng xấu, chọn đồ vật như thế nào ? Sau đây là một vài thông tin cơ bản về phong thủy người sinh năm 1990.

- Năm sinh: 1990 tuổi Canh Ngọ (Ngựa)

- Quẻ mệnh: Khảm(Thủy) thuộc Đông Tứ Mệnh

- Ngũ Hành: Mệnh thổ - Lộ Bàng Thổ (đất ven đường)

- Hướng tốt: Nam (tốt nhất, cung Phước Đức), Đông Nam (cung Sinh khí), Bắc (cung Phục vị), hướng Đông (cung Thiên y).

- Hướng xấu: Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ), Tây Bắc (cung Lục Sát),  Tây Nam( cung Tuyệt mạng), Tây (cung Họa).

Chọn vị trí phòng khách cho gia chủ sinh năm 1990

Theo phong thủy thiết kế nhà phố…thì gia chủ sinh năm 1990 nên đặt phòng khách ở những hướng tốt. Chẳng hạn:

- Hướng Nam (tốt nhất): Đặt phòng khách hướng này, mọi sự đều ổn. Hơn nữa gia chủ sinh năm 1990 mệnh Thổ, mà Hỏa sinh Thổ, Hỏa lại ở hướng Nam nên nếu lựa chọn hướng Nam sẽ rất đẹp.

- Hướng Đông Nam: nếu đặt phòng ở hướng này sẽ giúp gia đình sức khỏe dồi dào, vợ chồng hòa thuận, con cái hiểu thảo, thông minh hiển đạt. Làm ăn gặp thời, giàu sang phú quý.

- Hướng Bắc: tọa hướng này người quẻ mệnh Khảm được nhàn hạ, công danh sự nghiệp ổn định chắc chắn làm nhà hướng này sẽ có quý nhân phù trợ được người giúp đỡ, gia đình có nhiều con nhiều cháu. Tuy nhiên , hướng Bắc này là thuần dương  là dương thủy của Khảm, dương thịnh âm suy nên cần hóa giải. 

- Hướng Đông: nếu đặt hướng này gia chủ sẽ được quý nhân phù trợ. 

Chọn màu sắc và bố trí phòng khách cho người tuổi sinh năm 1990

Chọn màu sắc

Gia chủ thuộc hành Thổ, hợp với màu nâu. Nên trong việc thiết kế kiến trúc màu sơn tường cho phòng khách nên thiên về màu vàng nâu. Còn khi thiết kế nội thất phong khách nên kết hợp giữa màu nâu của gỗ và các gam màu mệnh Hỏa như đỏ hoặc gam màu mệnh Kim như trắng để cân bằng phong thủy và hài hòa về mặt thẩm mỹ. Điều tối kỵ trong phong thủy của những người mệnh thổ khi chọn màu sắc là không nên sử dụng những gam màu xanh lá vì nó thuộc hành Mộc mà Mộc lại khắc Thổ.

Cách thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho người sinh năm 1990

Cách bố trí phòng khách

Khi lựa chọn thiết kế trần nhà, bạn nên chọn những gam màu sáng cho trần. Điều này sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, sạch sẽ và thoáng mát cho căn phòng. 

Cách thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho người sinh năm 1990

Sàn nhà phòng khách nên được thiết kế bằng phẳng, tránh bị phân vùng thấp cao vì sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm cho cuộc sống gia đình. 

Cách thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho người sinh năm 1990
Hy vọng với những thông tin mà Arhome vửa cung cấp ở trên, sẽ giúp gia chủ sinh năm 1990 có được thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy. Bạn có thể xem thêm những mẫu thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy để giúp phòng khách nhà bạn trở nên hiện đại, đẹp hơn. Chúc bạn thành công !

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: