Cách xác định hướng nhà khi thiết kế nhà ở theo phong thuỷ

Share

Khi thiết kế nhà theo phong thuỷ thì bước xác định hướng nhà là rất quan trọng. Nắm vững được kiến thức này sẽ giúp gia chủ tránh được những điểm xấu và vận hạn không may.

Dù mang yếu tố tâm linh nhưng không thể phủ nhận rằng việc xác định hướng xây nhà ở theo phong thuỷ là điều rất cần thiết mà các gia chủ cần phải hết sức quan tâm. Đối với nhà vườn hoặc biệt thự, thì việc chọn hướng nhà sẽ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng. Ví dụ: bạn muốn xây một căn nhà trên mảnh đất của mình, thì việc quyết định cho nó xoay về hướng nào là điều hết sức đơn giản. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại ngày này khi mà tốc độ đô thị hoá nhanh, các loại kiểu nhà trở nên phong phú và đa dạng hơn, chẳng hạn: nhà ống, nhà chung cư...khiến cho việc xác định hướng nhà trở nên thụ động và khó khăn hơn. Vì vậy mà nhiều người thường tìm đến các thầy phong thuỷ hoặc tự mình tìm hiểu trên các cuốn sách phong thuỷ, tuy nhiên điều này cũng gặp không ít khó khăn khi có rất nhiều loại sách phong thuỷ cũng như nhiều phái phong thuỷ với quan điểm khác nhau. Điều này vô hình chung khiến không ít gia chủ lúng túng trong việc áp dụng vào thực tiễn.

Hướng nhà trong phong thuỷ là gì ?

Đầu tiên chúng ta cần phải phân biệt rõ 2 khái niệm là hướng nhà và hướng cửa chính. Có thể hiểu đơn giản về hướng nhà là hướng của ngôi nhà, nơi đón nhiều không khí và ánh sáng vào nhất. Còn hướng cửa là hướng mà cửa chính của ngôi nhà nhìn ra. Trong một số trường hợp đặc biệt, hướng nhà có thể trùng với hướng cửa, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng như vậy.

Cách xác định hướng nhà khi thiết kế nhà ở theo phong thuỷ

Theo quan niệm, thì không khí và ánh sáng thuộc dương, quản về tài vận, quan vận, về các yếu tố bên ngoài....Vì thế, nếu hướng nhà là khu vực thường xuyên được đón ánh sáng trực tiếp và không khí thì sẽ giúp cho căn nhà của gia chủ luôn tràn đầy năng lượng. Đồng thời đây cũng là cách giúp xua tan đi những vận xuôi trong căn nhà của mình.  

Xác định hướng nhà như thế nào cho đúng phong thuỷ ?

Như đã được đề cập ở trên, hiện có rất nhiều sách phong thuỷ và nhiều trường phái phong thuỷ có các cách xác định hướng nhà khác nhau. Tuy nhiên, với những người không chuyên thì việc này họ rất băn khoăn khi ứng dụng vào thực tế cho ngôi nhà của mình, không biết xác định như thế nào là đúng theo phong thủy. Dưới đây sẽ là cách hướng dẫn đơn giản nhất mà bất kì gia chủ cũng có thể xem và hiểu được. Có thể áp dụng cho nhiều kiểu nhà khác nhau như nhà biệt thự, nhà phố, nhà vườn...

Cách xác định hướng nhà khi thiết kế nhà ở theo phong thuỷ

Đầu tiên để xác định hướng nhà, ta cần dựa theo khoảng không có nhiều dương khí nhất. Chẳng hạn như các ví dụ dưới đây: 

-  Nhà có sân rộng thì mặt có sân là hướng nhà

-  Nhà có 1 mặt tiền giáp đường, còn 3 mặt còn lại không có con đường thì mặt có con đường là hướng nhà

-  Nhà có 2 mặt giáp đường. thì ta căn cứ cửa chính nằm ở bên đường nào thì mặt đó là hướng nhà

Tóm lại, hướng nhà là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà. Mặt tiền của ngôi nhà là mặt có cửa chính. Như vậy đây là cách xác định hướng nhà chính xác nhất. 

Trên đây là các hướng dẫn xác định hướng nhà khoa học và đơn giản nhất dành cho những người muốn thiết kế nhà ở theo phong thuỷ. Nếu có thắc mắc gì xin vui lòng để lại ý kiến bên dưới bài viết này, Arhome sẽ cố gắng giải đáp trong thời gian sớm nhất. 


ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: