Cẩm nang phong thuỷ cho người sinh năm 1980

Share

Khi thiết kế nhà ở theo phong thuỷ, việc đầu tiên cần làm là xác định mệnh, ngũ hành, hướng xấu hướng tốt của gia chủ. Dựa trên những thông tin này việc thiết kế, bố trí và xây dựng nhà ở sau này sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Để giúp việc thiết kế biệt thự trở nên đơn giản hơn, trước tiên gia chủ cần biết được thông tin phong thuỷ của mình. Khi đã biết được những thông tin này, thì các công việc như xác định hướng nhà, hướng cửa, bố trí nội thất sẽ được giải quyết nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chính vì thế việc tìm hiểu tuổi gia chủ trong phong thuỷ làm nhà là bước rất quan trọng và cần thiết. Trong bài viết hôm nay, Arhome sẽ giúp gia chủ sinh năm 1980 biết được phong thuỷ của bản thân nhé. 

Cẩm nang phong thuỷ cho người sinh năm 1980

Gia chủ sinh năm 1980 thuộc mệnh gì ?

Việc xác định gia chủ thuộc mệnh gì là điều cần thiết bởi nó ảnh hưởng đến việc thiết kế, bố trí nội thất các phòng sau này. Theo thuyết Âm Dương Ngũ Hành, gia chủ sinh năm 1980 tuổi Canh Thân thuộc Thạch Lựu Mộc (Hành Mộc) tức Cây Thạch Lựu, mang mệnh Mộc.

Cẩm nang phong thuỷ cho người sinh năm 1980

Màu sắc hợp với mệnh Mộc ?

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng các màu thuộc tính Mộc như xanh lục, ngoài ra cũng có thể kết hợp với các màu của hành Thuỷ như xanh lam, đen. Vì Thuỷ tương sinh Mộc nên khi sử dụng những màu hành Thuỷ sẽ giúp tài vận gia chủ phát triển. 

Lưu ý: gia chủ mệnh Mộc không nên sử dụng các màu thuộc hành Kim như màu trắng, xám, ghi vì theo ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc nên nếu sử dụng những màu này sẽ khiến cản trở con đường phát triển của gia chủ. 

Hướng tốt, hướng xấu trong phong thuỷ làm nhà cho gia chủ sinh năm 1980

Việc xác định hướng tốt, hướng xấu là rất quan trọng trong thiết kế nhà theo phong thuỷ. Nếu chọn phải hướng tốt thì sẽ giúp tài vận gia chủ luôn được thăng tiến, ngược lại nếu không may chọn phải hướng xấu thì vận mệnh gia chủ luôn gặp khó khăn, trắc trở. Sau đây là thông tin chi tiết về hướng tốt, hướng xấu trong phong thuỷ làm nhà của gia chủ sinh năm 1980.

Cẩm nang phong thuỷ cho người sinh năm 1980

Hướng tốt

Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): vào quẻ Địa Sơn Thiên là hướng tốt, tuy nhiên đối với gia chủ sinh năm 1980, nếu xem kỹ một chút ta sẽ thấy Sinh khí thuộc sao Tham Lang Dương Mộc, còn cung Cấn thuộc Dương thổ. Theo quy luật tương sinh tương khắc thì Mộc khắc Thổ, dương tượng trưng cho nam giới. Nếu làm nhà hướng này sẽ không tốt cho con trai trong gia đình.

Hướng Tây Nam (Phục Vị): vào quẻ Khôn Vi Thủy trong Kinh dịch chu, cũng là một hướng cát tuy nhiên xem kỹ ta sẽ nhận ra Phục vị thuộc sao Tả Bồ, âm thủy còn cung Khôn thuộc âm thổ. Thổ khắc Thủy, âm là nữ. Làm nhà hướng này sẽ không tốt cho phụ nữ trong nhà.

Hướng Chính Tây (Thiên Y), vào quẻ Địa Trạch Lâm trong kinh dịch chu, làm nhà hướng này vợ chồng hợp nhau, làm ăn suôn sẻ, con cái thuận hòa. Thượng cát.

Hướng Tây Bắc: (Phước Đức), làm nhà hướng này chủ nhà đại tài làm ăn gặp thời thuận lợi.

Hướng xấu

Hướng Chính Bắc (Tuyệt Mạng): làm nhà hướng này chủ nhà mất người mất của vì vào quẻ Địa Thủy Sư

Hướng Chính Đông (Họa Hại): làm nhà hướng này chủ nhà tai tiếng, không thuận lợi trong làm ăn.

Hướng Đông Nam (Ngũ Quỉ): làm nhà hướng này sẽ bị hại, bệnh tật, bấp bênh vì vào quẻ Địa Phong Thăng.

Hướng Chính Nam (Lục Sát): làm nhà hướng này không tốt vì vào Quẻ Địa Hỏa Minh.

Hy vọng với những thông tin về phong thủy tuổi 1980 Canh Thân trong phong thủy làm nhà ở trên, sẽ giúp gia chủ có thêm ý tưởng cho việc thiết kế và xây dựng nhà ở hợp phong thủy. Bên cạnh đó, Arhome còn có nhiều mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng sang trọng, hiện đại hợp phong thủy với người tuổi Canh Thân. Mời bạn tham khảo !

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: