Cẩm nang phong thủy cho người sinh năm 1984 Giáp Tý

Share

Việc xem thông tin phong thủy tuổi của gia chủ là bước rất quan trọng trong quá trình thiết kế nhà theo phong thủy. Bởi nó sẽ quyết định đến việc thiết kế, bố trí nội thất, xác định hướng nhà…sau này khi gia chủ muốn xây dựng, sửa chữa nhà ở.

Dù bạn đang muốn thiết kế biệt thự, nhà phố hay chọn một căn hộ chung cư có sẳn thì việc xác định thông tin tuổi trong phong thủy nhà ở là bước vô cùng quan trọng mà không thể bỏ qua. Từ đó, bạn mới biết được cung mệnh, quẻ số, hướng tốt hướng xấu trong phong thủy làm nhà. Tuy nhiên, việc tìm hiểu thông tin phong thủy theo tuổi rất phức tạp và đòi hỏi người có kiến thức phong thủy nhất định. Hôm nay, Arhome sẽ giúp những người sinh năm 1984 đi tìm câu trả lời chuẩn xác nhất. 

Cẩm nang phong thủy cho người sinh năm 1984 Giáp Tý

Người sinh năm 1984 thuộc mệnh gì ?

Việc xác định gia chủ thuộc mệnh gì là việc rất quan trọng trong thiết kế nhà theo phong thủy. Theo đó, những người sinh năm 1984 tuổi Giáp Tý (sinh từ ngày 2/2/1984 đến 19/2/1985) thuộc mệnh Kim (Hải Trung Kim).

Màu sắc hợp với mệnh Kim ?

Theo quy luật Ngũ hành, mệnh Kim hợp với các màu của hành Thổ vì Thổ sinh Kim, chẳng hạn: màu vàng, nâu đất, nâu nhạt. Ngoài ra, mệnh Kim cũng hợp với màu của hành Kim, vì Kim với Kim là mối quan hệ tương hợp, những màu sắc này là màu trắng, màu xám và màu ghi.


Cẩm nang phong thủy cho người sinh năm 1984 Giáp TýBên cạnh những màu sắc hợp, thì gia chủ cũng nên lưu ý đến những màu tương khắc (không hợp) chẳng hạn: màu sắc của hành Hỏa như màu đỏ, vì Hỏa khắc Kim và Kim cũng không hợp với màu sắc của hành Mộc như màu xanh lá cây, vì Kim khắc Mộc. 

Ngoài ra, người mệnh Kim không nên chọn màu thuộc hành Thủy như mà xanh nước biển, tuy có mối quan hệ tương sinh, nhưng Kim mất đi năng lượng để hỗ trợ cho Thủy, nên trong trường hợp này sẽ làm người mệnh Kim bị tiêu hao năng lượng.

Hướng tốt, hướng xấu của người Giáp Tý

Nắm rõ hướng tốt, hướng xấu của người sinh năm 1984 Giáp Tý sẽ giúp việc xác định hướng nhà, hướng cửa hay thiết kế nội thất trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Sau đây là thông tin chi tiết về hướng tốt và hướng xấu cho người tuổi Giáp Tý:

Cẩm nang phong thủy cho người sinh năm 1984 Giáp Tý

Hướng tốt

Hướng Đông Bắc: thuộc cung Phước Đức, thuộc quẻ Sơn hàm trong kinh dịch chu, làm nhà hướng này gia chủ sống lâu đắc tài, phúc đức.

Hướng Tây Bắc: thuộc cung Sinh khí, thuộc quẻ Trạch Thiên quải, theo lý thì làm nhà hướng này tốt, tuy nhiên cùng xem kỹ hơn ta sẽ thấy Sinh khí thuộc sao Tham Lang Dương mộc, còn cung Càn thuộc Dương Kim. Mà Kim khắc Mộc, nên làm nhà theo hướng này không tốt cho gia chủ

Hướng Chính Tây: thuộc cung Phục vị, làm nhà hướng này gia chủ tăng tuổi thọ.

Hướng Tây Nam: thuộc cung Thiên y, trong quẻ Trạch Địa Tụng, làm nhà theo hướng này chủ nhà giàu có, gia đình không có bệnh tật, sống hòa thuận ấm êm.

Hướng xấu

Hướng Chính Đông : vào cung Tuyệt mạng, vào quẻ Trạch Tùy trong Kinh dịch chu, làm nhà theo hướng này gia chủ tuyệt tự không con cái, hoặc nếu có con cũng ốm đau bệnh tật.

Hướng Đông Nam : vào cung Lục Sát,vào quẻ Trạch Phong địa, làm nhà theo hướng này gia chủ không nhiều tiền bạc.

Hướng Chính Nam : vào cung Ngũ quỉ, là nhà hướng này gia chủ sẽ gặp tai họa về lửa, khẩu thiệt.

Hướng Chính Bắc: vào cung Họa hại, làm nhà hướng này gia chủ gặp nhiều thị phi, hay kiện tụng, cuộc sống bất an.

Trên đây là những thông tin về tuổi gia chủ trong phong thủy nhà ở. Ngoài ra, Arhome sẽ cố gắng cập nhật nhiều bài viết tư vấn thiết kế nhà theo phong thủy cho người sinh năm 1984 và các năm trở về trước. Vì vậy, bạn nhớ cập nhật website Arhome.vn thường xuyên để đọc những bài viết mới nhất nhé. 

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: