Cẩm nang thiết kế cổng nhà theo phong thuỷ

Share

Thiết kế cổng nhà theo phong thuỷ không chỉ đơn thuần là điểm đón khí đầu tiên, mà đây còn là bộ mặt của cả ngôi nhà. Hôm nay, Arhome sẽ đưa ra một số nguyên tắc cơ bản nhất trong thiết kế cổng nhà nhé.

Cổng nhà là gì ? Vai trò như thế nào ? 

Cổng nhà là nơi phân định không gian trong và ngoài khu nhà. Vì thế, trong khi thiết kế biệt thự, nhà vườn phong thuỷ có thể xem cổng là lối vào đầu tiên của khí, đồng thời đây cũng là bộ mặt của ngôi nhà.

Cẩm nang thiết kế cổng nhà theo phong thuỷ

Về mặt không gian địa lý, cổng nhà có chức năng là sự phân chia ranh giới địa phận trong ngoài khu nhà. Về mặt phong thủy cổng nhà được xem là lối vào sinh khí đầu tiên cũng như là sự giao lưu nội khí và ngoài khí nên chịu ảnh hưởng của sự ra vào luồng khí. Do đó, nếu phong thủy cổng nhà tốt sẽ giúp gia đình có nhiều tài lộc, phúc đức, ổn định. Ngược lại, nếu phong thủy cổng nhà ở không tốt sẽ mang lại những tai họa, bất lợi cho gia chủ.

Cổng cần cân đối với nhà chính

Đây là nguyên tắc đầu tiên trong khi thiết kế cổng là phải phù hợp với kích thước của nhà chính. Gia chủ cần phải tính toán đo lường thật kĩ để công được cân đối hài hoà với tổng thiết kế nhà chính. Nếu cổng quá lớn, quá rộng sẽ khiến khí bị phân tán, không tụ được để dẫn vào các không gian bên trong. Ngược lại cổng quá nhỏ sẽ không tiếp đủ khí cho ngôi nhà, đồng thời cũng làm mất đi tính cân bằng trong tổng thể thiết kế nhà theo phong thuỷ.

Cẩm nang thiết kế cổng nhà theo phong thuỷ

Vị trí đặt cổng và ngoại hình cổng

Ngoài kích thước, thì gia chủ cũng cần quan tấm đến vị trí đặt cổng và hình dạng của cổng. Cần đặt cổng ở những vị trí dễ dàng đón khí và lưu thông với bên ngoài. Tránh đặt cổng ở những vị trí như góc nhọn nhà đối diện, sau cột điện, bến đổ...điều này sẽ làm vướn cổng và chặn khí. Một số điều cần tránh khi xây cổng theo phong thuỷ:

Tránh kín cổng cao tường

Nhiều người thường có suy nghĩ là xây kín cổng cao tường để tránh bị hàng xóm làm phiền hay giữ sự riêng tư cho gia đình của mình mà không bị người khác phải dòm ngó. Tuy nhiên, điều này lại vô hình chung dẫn đến khí, ánh sáng sẽ bị chặn lại hoặc ít vào nhà nhiều hơn. Từ đó, ngôi nhà của bạn trở nên lạnh lẽo, khí suy khiến gia chủ khó có thể phát triển. Vì vậy, gia chủ cần xây cổng vừa phải, nên chặt bớt những cây cổ thụ hoặc những bụi cây làm chắn cổng. 

Tránh thiết kế lối đi quá hẹp

Như đã đề cập ở trên, cổng là nơi dẫn khí vào đầu tiên, chính vì thế đường vào cổng cần phải thoáng và vừa đủ đề khí trong và ngoài có thể dễ dàng giao lưu. Không nên để cây cối rậm rạp chắn lối cổng và che khuất tầm nhìn. 

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản mà Arhome muốn nhắc nhở các bạn khi thiết kế cổng nhà theo phong thuỷ tốt nhất. 

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: