Cẩm nang thiết kế nhà theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1964

Share

Thiết kế nhà ở theo phong thủy cho năm 1964 đòi hỏi gia chủ phải có kiến thức cơ bản về phong thủy nhà ở như mệnh tuổi, hướng tốt hướng xấu…Những thông tin này sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Gia chủ sinh năm 1964 thuộc mệnh gì ?

Xác định mệnh tuổi gia chủ sẽ giúp cho việc thiết kế nội thất nhà ở trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Theo đó, gia chủ sinh năm 1964 tuổi Giáp Thìn thuộc  mệnh Hỏa trong Phú Đăng Hỏa tức lửa đèn.

Cẩm nang thiết kế nhà theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1964

Gia chủ mệnh Hỏa hợp với màu sắc gì ?

Màu sắc là yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống, việc chọn màu phù hợp với mệnh tuổi của gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Vì vậy, gia chủ sinh năm 1964 thuộc mệnh Hỏa phù hợp nhất các màu của mệnh Hỏa như tím, hồng, đỏ. Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng rất hợp với các màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá. 

Cẩm nang thiết kế nhà theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1964

Lưu ý: Gia chủ mệnh Hỏa nên tránh sử dụng gam màu mệnh Thủy khi thiết kế nhà theo phong thủy, vì theo ngũ hành tương khắc Thủy khắc Hỏa vì thế sử dụng những màu này sẽ cản trở con đường tài vận gia chủ. 

Hướng tốt hướng xấu trong phong thủy làm nhà của gia chủ sinh năm 1964

Nắm được thông tin hướng tốt hướng xấu sẽ giúp cho việc bố trí phòng, lựa chọn nội thất sẽ đơn giản hơn. Dưới đây là những thông tin mà gia chủ sinh năm 1964 cần quan tâm:

Cẩm nang thiết kế nhà theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1964

Hướng tốt

  • Hướng Chính Bắc (Phước Đức): hay còn gọi là Diên Niên với quẻ Hỏa Nhị Vị Tế trong Kinh Dịch chu. Giải quẻ này theo lý thuyết đây là quẻ tốt, vợ chồng hòa thuận. Tuy nhiên ứng với tuổi của gia chủ thì không nên chọn hướng này vì Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, Dương Kim, còn cung Khảm thuộc Dương Thủy có hại cho con trai thứ.
  • Hướng Chính Đông (Sinh Khí): làm nhà hướng này chủ nhà đại phú quý, phát tài phát lộc. Hướng tốt.
  • Hướng Đông Nam (Thiên Y): làm nhà hướng này gia chủ có tài sản, không bệnh tật, cuộc sống hài hòa.
  • Hướng Chính Nam (Phục Vị): với quẻ Ly Vi Hỏa theo lý thì hướng này đẹp nhưng cũng xem kỹ ta sẽ thấy Phục Vị thuộc sao Tả Bồ Âm Thủy, còn cung Ly thuộc Âm Hỏa, Thủy khắc Hỏa làm nhà hướng này sẽ không tốt cho con gái. 

Hướng xấu 

  • Hướng Đông Bắc (Họa Hại): với quẻ Sơn Lữ, dịch quẻ này ta sẽ thấy gia chủ bị họa hại không tốt khi lấy hướng này làm hướng chính.
  • Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mạng): làm nhà hướng này gia đình có tang thương không tốt.
  • Hướng Chính Tây (Ngũ Quỷ): làm nhà hướng này gia đình bệnh tật ốm đau không may mắn.
  • Hướng Tây nam (Lục Sát): làm nhà hướng này gia chủ dễ bị vạ miệng, tai tiếng không thuận lợi trong cộng đồng, trong làm ăn.

Trên đây là những thông tin phong thủy dành cho tuổi 1964. Gia chủ cần ghi nhớ những thông tin này bởi nó sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình thiết kế và xây dựng nhà ở theo phong thủy sau này. Bên cạnh đó, Arhome còn cung cấp nhiều mẫu thiết kế biệt thự hiện đại, sang trọng. Mời bạn tham khảo !

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: