Cẩm nang thiết kế nhà theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1968

Share

Thiết kế nhà theo phong thủy đòi hỏi gia chủ phải có kiến thức về phong thủy tuổi của mình chẳng hạn: mệnh tuổi, hướng tốt hướng xấu…Bài viết dưới đây sẽ giúp gia chủ sinh năm 1968 hiểu thêm về điều này.

Gia chủ sinh năm 1968 thuộc mệnh gì ?

Khi thiết kế nội thất nhà ở, việc lựa chọn màu sắc, đồ vật trang trí chịu ảnh hưởng rất nhiều từ mệnh tuổi gia chủ. Chính vì thế việc xác định mệnh tuổi gia chủ là rất quan trọng. Theo đó gia chủ sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân thuộc Đại Trạch Thổ ( Hành Thổ ) tức Vùng đất rộng lớn, mang mệnh Thổ.

Cẩm nang thiết kế nhà theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1968

Gia chủ mệnh Thổ hợp màu gì ?

Khi thiết kế nhà theo phong thủy, màu sắc cũng là yếu tố rất quan trọng mà gia chủ không nên bỏ qua bởi màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và cảm xúc của gia chủ. Với gia chủ thuộc mệnh Thổ nên lựa chọn những màu sắc mang tính Thổ như vàng, nâu hoặc kết hợp với các màu mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím, vì Hỏa sinh Thổ nên sử dụng những màu này rất tốt cho tài vận gia chủ sinh năm 1968.

Cẩm nang thiết kế nhà theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1968

Lưu ý: Gia chủ mệnh Thổ tránh sử dụng các gam màu mệnh Mộc như xanh lá hoặc các màu thuộc mệnh Thủy như xanh dương, đen, vì theo thuyết ngũ hành tương khắc, 2 mệnh Mộc và Thủy đều khắc Thổ vì vậy sử dụng những màu này sẽ cản trở con đường sự nghiệp gia chủ. 

Hướng tốt hướng xấu trong phong thủy làm nhà của gia chủ sinh năm 1968

Thông tin về hướng tốt, hướng xấu trong phong thủy làm nhà dưới đây sẽ giúp gia chủ sinh năm 1968 thiết kế nhà và bố trí nội thất dể dàng, đơn giản và nhanh chóng hơn.

Cẩm nang thiết kế nhà theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1968

Hướng tốt

  • Hướng Đông Bắc (Sanh Khí): theo lý đây là hướng cát có tuy nhiên áp với tuổi của gia chủ thì không nên chọn hướng này vì Sinh khí thuộc sao Tham Lang Dương Mộc, còn cung Cấn thuộc Dương Thổ. Mộc khắc Thổ, Dương là con trai nên làm nhà theo hướng này sẽ hại cho con trai út.
  • Hướng Tây Bắc (Phước Đức): làm nhà theo hướng này gia đình có lộc, vợ chồng thuận hòa, mọi sự như ý.
  • Hướng Chính Tây (Thiên Y): làm nhà hướng này vợ chồng hòa thuận, có của ăn của để.
  • Hướng Tây Nam (Phục Vị): theo lý đây là hướng cát tuy nhiên không nên chọn hướng này cho gia chủ vì Phục Vị thuộc sao Tả Bồ âm Thủy còn cung Không thuộc âm Thổ, Thổ khắc Thủy, âm là phái nữ, làm nhà hướng này có hại cho vợ hoặc cho mẹ.

Hướng xấu

Hướng Chính Bắc (Tuyệt mạng): làm nhà hướng này gia chủ sẽ bị mất người mất của không tốt.

Hướng Chính Đông (Họa Hại): làm nhà hướng nay tai tiếng thị phi không đâu sẽ đến với gia chủ.

Hướng Đông Nam (Ngũ Quỉ): là quẻ Địa Phong Thăng làm nhà hướng này gia đình có người bệnh tật không tốt.

Hướng Chính Nam (Lục Sát): với quẻ Địa Hỏa Minh Di làm nhà hướng này gia chủ bị tai tiếng, mang tiếng xấu.

Hy vọng với những thông tin ở trên, gia chủ sinh năm 1968 có thêm thông tin tham khảo về phong thủy tuổi của mình. Bên cạnh đó, Arhome còn cung cấp nhiều mẫu thiết kế biệt thự hiện đại, sang trọng. Mời bạn tham khảo !

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: