Chia sẻ 5 bí quyết thiết kế nội thất nhà ở ấn tượng

Share

Thiết kế nội thất nhà ở sẽ mang đến không gian sống đầy tiện nghi, hiện đại và thỏa mái. Đặc biệt, việc này còn giúp bạn tiết kiệm chi phí khi lựa chọn mua đồ nội thất. Nếu như bạn chưa có ý tưởng mới nào cho mẫu nội thất nhà mình thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Tái chế đồ trang trí từ chai lọ bỏ đi

Những đồ dùng chai lọ thủy tinh đã qua sử dụng bạn chớ vội vứt đi, hãy biến chúng làm đồ trang trí tuyệt vời, chẳng hạn bạn có thể dùng chúng để làm những chậu cây xanh mini và sau đó đặt chúng ở không gian phòng khách hoặc phòng bếp để tăng sự hiện diện của cây xanh trong không nhà nhà ở nhé. 

Chia sẻ 5 bí quyết thiết kế nội thất nhà ở ấn tượng

2. Trang trí cửa trước thật ấn tượng

Cửa trước là nơi mà nhiều người thường tiếp xúc đầu tiên khi bước vào căn nhà bạn, chính vì thế cửa ra vào cần được trang trí thật ấn tượng để thể hiện được tính cách của gia chú. Một số ý tưởng để bạn có được cửa trước lý tưởng như: sơn màu mới, sử dụng một loại vật liệu mới, gắn biển số thật đẹp, thêm tay nắm cửa ấn tượng hoặc treo một chậu hoa trước cửa nhà. Ngoài ra, treo một vòng hoa trước cửa nhà cũng không phải là một ý tồi.

Chia sẻ 5 bí quyết thiết kế nội thất nhà ở ấn tượng

3. Trang trí phòng bằng những vật cùng chủ đề

Để tôn lên vẻ đẹp cũng như tạo điểm nhấn cho mẫu thiết kế nội thất phòng khách, bạn nên sử dụng bộ ghế sofa, tấm thảm lát sàn hay những bình gốm, sứ...Nhiều gia đình còn lựa chọn cách treo tranh phong thủy, nghệ thuật để căn phòng trở nên ấn tượng hơn. 

Chia sẻ 5 bí quyết thiết kế nội thất nhà ở ấn tượng

Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ vật gì mình muốn: đá cuội, quả thông, đồ trang trí bằng gỗ hoặc hoa quả nhưng hãy chọn những vật có màu sắc đậm đà và hài hòa. Lưu ý, lọ hoặc bát đựng nên trong suốt hoặc có hình dạng đơn giản.

4. Những bức tường thể hiện cá tính

Những bức tường trống trơn chẳng thể hiện được điều gì, trong khi đó những bức ảnh, bức vẽ hoặc những vật trang trí kỳ lạ có thể mang lại một sự đa dạng cho ngôi nhà, khơi nguồn cảm hứng và giúp giải tỏa tâm trạng. Hãy để trí tưởng tượng bay xa và bạn sẽ tìm ra cách hoàn hảo để trang trí những bức tường.

Chia sẻ 5 bí quyết thiết kế nội thất nhà ở ấn tượng

5. Đồ nội thất phù hợp màu tường hoặc đồ trang trí

Đôi khi những món đồ nội thất cũ không còn phù hợp với màu sơn mới hoặc những vật trang trí bạn gắn lên tường. Nếu không muốn bỏ chúng đi, bạn có thể sơn lại chúng bằng những màu sắc hài hòa với tông màu của căn phòng.

Chia sẻ 5 bí quyết thiết kế nội thất nhà ở ấn tượng

Hy vọng với những mẹo thiết kế trên đây sẽ giúp bạn có được mẫu thiết kế nội thất hoàn hảo và lý tưởng. 

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: