Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho người sinh năm 1983

Share

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho người sinh năm 1983 sẽ giúp gia chủ đón nhiều tài lộc vào nhà, thuận lợi cho con đường sự nghiệp. Đồng thời tránh những điều xấu, tai họa ảnh hưởng đến gia đình và sự nghiệp của gia chủ.

Khi thiết kế biệt thự, nhà phố hay nhà vườn, thì phòng khách là một phần quan trọng mà gia chủ không nên xem nhẹ. Đây cũng có thể là bộ mặt của căn nhà gia chủ trước những vị khách và bạn bè, vì thế cần thiết kế một cách khoa học và hợp phong thủy. Tuy nhiên, để thiết kế phòng khách đúng quy tắc phong thủy thì còn phụ thuộc rất nhiều vào mệnh tuổi của gia chủ. Trong bài viết hôm nay, Arhome sẽ cùng gia chủ tuổi Quy Hợi đi tìm cách giải cho bài toán phong thủy phòng khách nhé. 

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho người sinh năm 1983

Chọn vị trí phòng khách hợp phong thủy cho người sinh năm 1983

Trước khi xác định vị trí phòng khách, gia chủ cần phải biết được những thông tin cơ bản về tuổi của mình trong phong thủy nhà ở như thế nào chẳng hạn: quẻ mệnh, ngũ hành, hướng tốt, hướng xấu…Những thông tin này rất quan trọng bắt buộc gia chủ phải luôn ghi nhớ để phục vụ cho quá trình thiết kế và xây dựng nhà ở theo phong thủy. Mình đã có một bài viết chi tiết về cẩm nang phong thủy cho người sinh năm 1983 và bạn có thể xem lại. 

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho người sinh năm 1983

Thông thường khi thiết kế nhà theo phong thủy, nhiều người luôn đặt phòng khách ở những hướng tốt để đón tài lộc vào nhà. Vì vậy, gia chủ tuổi Quý Hợi nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt sau đây: Hướng Đông Bắc (Phục Vị), Tây Bắc (Thiên Y), Chính Tây (Phước Đức), Tây Nam (Sinh Khí).

Lựa chọn màu sắc và bố trí phòng khách đúng quy tắc phong thủy

Lựa chọn màu sắc

Gia chủ sinh năm 1983 Quý Hợi thuộc mệnh Thủy nên khi chọn màu sắc cho thiết kế nội thất phòng khách nên sử dụng màu Xanh nhạt. Hoặc có thể chọn gam màu của hành Kim như màu kim cương, bởi những màu này cũng rất tốt cho người hành Thủy.

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Qúy Hợi không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu vàng, vì màu vàng thuộc hành thổ, theo ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy không tốt cho gia chủ.

Bố trí phòng khách

Khi thiết kế nội thất phòng khách, có 2 yếu tố chính mà gia chủ cần phải quan tâm là sàn nhà và trần nhà. Đầu tiên, sàn nhà phải được đảm bảo thiết kế bằng phẳng với tông màu đậm nhất. Nếu sàn nhà vùng cao vùng thấp dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Thứ hai, trần nhà cần chọn những gam màu sáng để trông căn phòng được rộng rãi và thoáng đãng hơn. Ngoài ra gia chủ cũng có thể đặt những chậu cây cảnh để giúp căn phòng trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn.

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho người sinh năm 1983

Hy vọng với những thông tin ở trên, gia chủ sinh năm 1983 đã có thêm ý tưởng cho việc thiết kế phòng khách hợp phong thủy và mang tính thẩm cao. Bên cạnh đó, Arhome còn có nhiều mẫu thiết kế nội thật phòng bếp hiện đại, sang trọng và bạn có thể tham khảo.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: