Đúc rút kinh nghiệm thi công nội thất biệt thự hữu ích bạn cần biết

Share

Kinh nghiệm thi công nội thất cho biệt thự là một trong những vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm khi triển khai biệt thự của mình. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong sản xuất và thi công nội thất cho hàng trăm công trình biệt thự, Kiến trúc Arhome tổng hợp 6 kinh nghiệm cần biết khi thi công nội thất biệt thự để bạn tham khảo.

1. Xác định phong cách cơ bản khi thiết kế thi công nội thất biệt thự:

Thường thì phong cách nội thất này bạn cần xác định luôn khi phát sinh mong muốn xây dựng biệt thự. Bởi nội thất của biệt thự cần phải thống nhất với ngoại thất của ngôi nhà mới tạo nên sự đồng nhất.

- Phong cách hiện đại thường dành cho các gia đình trẻ và mong muốn không gian sang trọng hiện đại, giá thi công hợp lý.

- Phong cách cổ điển và tân cổ điển thường được các gia đình trung tuổi lựa chọn hoặc những gia đình yêu sự cân xứng và hoa văn tỉ mỉ tinh tế.

- Phong cách Nhật bản cho các gia đình thích sự đơn giản, thanh tao của người Nhật...

Khi chọn được phong cách ngoại thất thì bạn sẽ chọn được phong cách thi công nội thất cho ngôi nhà của mình.

2. Xác định ý tưởng cơ bản thiết kế thi công nội thất biệt thự:

Dựa vào phong cách thi công nội thất, bạn cần xác định các công năng và nhu cầu mà bạn cùng các thành viên trong gia đình mong muốn. Từ đó, bạn có thể có ý tưởng khái quát về biệt thự tương lai của mình.

Đúc rút kinh nghiệm thi công nội thất biệt thự hữu ích bạn cần biết

Xem cần có những món đồ nào trong nhà, các góc không gian ra sao, tông màu bạn thích...

3. Lựa chọn giải pháp thiết kế thi công nội thất biệt thự.

Việc này sẽ được thực hiện một cách hoàn hảo và nhanh chóng nếu bạn tìm tới các đơn vị tư vấn thiết kế thi công nội thất biệt thự chuyên nghiệp và uy tín. Bởi từ những ý tưởng ban đầu của bạn cùng với những yêu cầu về công năng tiện ích của biệt thự mà bạn đặt ra, đơn vị thiết kế thi công nội thất sẽ tư vấn hợp lý không gian như Bố trí phòng ốc, phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ, màu sắc, bố cục… sao cho tối ưu và đảm bảo các vấn đề về thẩm mỹ, phong thủy và độ an toàn của biệt thự.

4. Lập kế hoạch tài chính trước khi thi công nội thất biệt thự:

Một việc vô cùng quan trọng trước khi làm nội thất cho biệt thự của bạn, đó chính là dự trù tài chính triển khai. Bạn cần phải chia sẻ mong muốn chi tiêu cho hạng mục nội thất cho ngôi nhà từ bước thiết kế để đơn vị kiến trúc lên phương án thiết kế đồ nội thất và trang trí phù hợp, sau đó sẽ lựa chọn nguyên vật liệu triển khai khi thi công nội thất.

Khi bạn tính toán và hoạch định được càng tỉ mỉ và chính xác thì quá trình thiết kế thi công nội thất biệt thự diễn ra càng thuận lợi, nhanh chóng và hoàn thiện.

5. Chuẩn bị các thủ tục pháp lý và các vấn đề liên quan trước khi thi công nội thất biệt thự:

Trường hợp biệt thự nhà bạn thuộc các dự án khu dân cư thì để thi công nội thất bạn cần phải có sự cho phép của ban quản lý dự án. Việc thi công nội thất biệt thự đúng theo giấy phép được ban quản lý phê duyệt sẽ giúp bạn tránh được tình trạng gặp rắc rối như bị đình chỉ thi công, thậm chí bị cưỡng chế tháo dỡ và các khoản phạt rất nặng do vi phạm các điều luật. 

Đúc rút kinh nghiệm thi công nội thất biệt thự hữu ích bạn cần biết

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu triển khai một số hạng mục ngoài đơn vị nội thất như camera, an ninh, hệ thống điện thông minh cho ngôi nhà của bạn thì bạn cần có sự thống nhất với đơn vị thi công nội thất trước để có phương án đan xen công việc hợp lý và hài hoà.

6. Lựa chọn nhà thầu giám sát và thi công nội thất biệt thự uy tín.

Để có được một không gian sống hoàn hảo, chất lượng và thẩm mỹ theo mong muốn của gia đình, thì việc lựa chọn đơn vị thi công nội thất uy tín là việc vô cùng quan trọng. Bạn đừng bị dụ dỗ bởi các đơn vị nội thất mới vào nghề hoặc các đơn vị giá rẻ "treo đầu dê bán thịt chó" bởi hậu quả sẽ không lường trước được.

Việc chọn đúng đơn vị thi công nội thất uy tín và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc cũng như luôn yên tâm khi trao gửi niềm tin.

Trên đây là 6 kinh nghiệm cơ bản bạn cần lưu ý khi bạn muốn thiết kế thi công nội thất cho căn biệt thự nhà mình. Arhome luôn sẵn sàng tư vấn và lên phương án sơ bộ miễn phí để bạn có thêm ý tưởng cho ngôi nhà của mình. Liên hệ ngay nếu bạn cần tư vấn nhé.

Chat zalo với KTS trưởng: https://zalo.me/0869966166

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: