Không gian phòng ngủ rộng rãi hơn nhờ mẹo thiết kế nội thất sau

Share

Với những kiểu nhà hay căn hộ chung cư có phòng ngủ diện tích vừa và nhỏ thì việc thiết kế nội thất là điều cần thiết. Tuy nhiên, không cần quá nhiều kiến thức chuyên ngành bạn cũng có thể tự mình bố trí nhờ các mẹo đơn giản sau.

Phòng ngủ là một trong những không gian vô cùng quan trọng của căn nhà. Theo các nhà khoa học nghiên cứu thì con người dành đến 1/3 thời gian cuộc đời cho việc ngủ vì thế một không gian thỏa mái, thư giãn là nơi lý tưởng để chúng ta nghỉ ngơi, trút bỏ những bộn bề cuộc sống hay áp lực công việc. Tuy nhiên, những căn phòng ngủ có diện tích nhỏ như một khuyết điểm lớn khiến cho việc ngủ của bạn không hoàn hảo. Vì thế trong bài viết này, mình sẽ gợi ý đến bạn những mẹo nhỏ trong thiết kế nội thất phòng ngủ từ các kiến trúc sư Arhome để giúp những căn phòng nhỏ trở nên rộng rãi và thỏa mái hơn. 

Không gian phòng ngủ rộng rãi hơn nhờ mẹo thiết kế nội thất sau

Việc không gian trở nên chật chội xuất phát từ việc có quá nhiều đồ nội thất trong phòng và nếu những vật dụng đó là cần thiết với bạn thì việc bố trí hay sắp xếp chúng chắc hẳn sẽ khiến bạn đau đầu. Một giải pháp tối ưu nhất mà các kiến trúc sư khuyên bạn là nên sắm một giường ngủ đa năng tức là nó vừa dùng để ngủ vừa dùng để chứa đồ. Với những chiếc giường ngủ được thiết kế thêm khoang chứa đồ bên dưới không phải là khó tìm trên thị trường mà thực chất bạn cũng có thể tận dụng chiếc giường đang có của bạn. 

Không gian phòng ngủ rộng rãi hơn nhờ mẹo thiết kế nội thất sau

Bên cạnh đó, thay vì đặt giường ngay sát sàn, bạn cũng có thể nâng giường cao lên và đặt tủ kê đồ bên dưới như một bệ đỡ, phù hợp với nhu cầu lưu trữ đồ. Đặt nệm phía trên là đủ để tạo không gian nghỉ ngơi tiện nghi và thoải mái. Ngoài ra, việc đặt giường ngủ rất quan trọng, góp phần ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Thông thường bạn nên đặt giường ngủ cạnh khung cửa sổ. Điều này giúp cho việc đón ánh sáng và lưu thông gió trong căn phòng rất tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt giường cạnh tường để tiết kiệm không gian. 

Không gian phòng ngủ rộng rãi hơn nhờ mẹo thiết kế nội thất sau

Hy vọng với những gợi ý ở trên sẽ giúp cho việc thiết kế nội thất phòng ngủ của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Nếu có thắc mắc trong quá trình thiết kế, hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng nhất nhé. 

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: