Kinh nghiệm đo đạc diện tích căn hộ chung cư

Share

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn liệu không biết diện tích căn hộ của mình khi chủ đầu tư bàn giao có đúng với thực tế hay không ? Rất may, dịch vụ đo, vẽ, tính diện tích căn hộ của Arhome như một cách giúp bạn quên đi nổi lo này.

Việc đo đạc diện tích căn hộ chung cư là rất cần thiết bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của gia chủ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người bỏ qua khâu quan trọng này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm không gian sống ngay bên trong căn hộ của mình. Với cách đo diện tích căn hộ chung cư mà Arhome gới ý dưới đây sẽ phần nào giúp bạn hình dung được vai trò của công việc này.

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 1, Thông tư số 03/2014/TT-BXD ngày 20/02/2014 của Bộ Xây dựng "Diện tích sử dụng căn hộ được tính theo kích thước thông thủy như ví dụ theo hình vẽ dưới đây và được ghi vào Giấy chứng nhận cấp cho người mua, bao gồm cả phần diện tích tường ngăn các phòng bên trong căn hộ và diện tích ban công, lô gia (nếu có) gắn liền với căn hộ đó, không tính tường bao ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ, diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.

Khi tính diện tích ban công thì tính toàn bộ diện tích sàn, trường hợp ban công có phần diện tích tường chung thì tính từ mép trong của tường chung..."

Kinh nghiệm đo đạc diện tích căn hộ chung cư

Tính diện tích căn hộ theo thông tư  03/2014/TT-BXD

Thông thường để xác định diện tích sử dụng căn hộ trong khi công trình đang xây dựng, Chủ đầu tư thường tạm xác định trên cơ sở bản vẽ kỹ thuật hoặc bản vẽ thi công.

Thực tế, từ bản vẽ đến công trình là một khoảng cách không hề nhỏ. Công trình trong quá trình thi công cho đến khi hoàn thiện ít nhiều đều có sự điều chỉnh thay đổi không giống như thiết kế ban đầu. Vì vậy sau khi hoàn thành, diện tích sử dụng thực tế có thể sai khác với diện tích trong thiết kế. 

Vì vậy để giúp khách hàng biết được diện tích căn hộ của mình chính xác nhất, Arhome cung cấp dịch vụ khảo sát đo, vẽ xác định diện tích sử dụng căn hộ. Bằng kỹ thuật đo lường hiện đại, nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ chính xác số liệu mà Arhome đo đạc được. Bên cạnh đó, nếu kết quả không trùng so với số liệu mà chủ đầu tư công bố, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ kết quả mà chúng tôi đo đạc được.

Nếu bạn còn thắc mắc về dịch vụ đo đạc diện tích căn hộ chung cư của Arhome, hãy liên lạc qua số hotline: 086.9966.166 để được tư vấn kỹ càng nhất. 

Xem thêm: Kinh nghiệm quý khi nhận bàn giao nhà mới

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: