Làm chủ thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ với 3 nguyên tắc sau

Share

Bếp tượng trưng cho sự ấm no, sức khoẻ, tài lộc. Chính vì thế mà việc thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ là điều rất quan trọng. Sau đây, Arhome sẽ gợi ý cho các gia chủ 3 nguyên tắc cơ bản khi xây nhà bếp.

Nhà bếp không chỉ là không gian để những người phụ nữ trổ tài nấu ăn cho cả nhà, mà theo phong thuỷ đây là vị trí quan trọng quyết định đến tài lộc và vận mệnh của căn nhà. Bên cạnh việc đầu tư thiết kế cửa nhà theo phong thuỷ, thì gia chủ cũng nên lưu ý với những nguyên tắc dưới đây khi xây dựng không gian bếp.

Lựa chọn màu sắc chủ đạo cho nhà bếp

Màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến yếu tố thị giác của gia chủ. Khi lựa chọn màu sơn cho nhà bếp của mình, chủ nhà cần phải lưu ý đến việc phối màu để căn phòng nhìn trông được hài hoà và đặc biệt phải phù hợp với thuyết Ngũ Hành. Theo quan niệm về thuyết Ngũ Hành thì mộc sinh hoả, hoả sinh thổ.  Vì vậy màu sắc trong bếp khi thiết kế nhà theo phong thuỷ cần lựa các màu mộc (màu xanh) hay màu thổ (màu vàng). 

Làm chủ thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ với 3 nguyên tắc sau

Vị trí nhà bếp: Tính toán sao cho hợp phong thuỷ

Cũng giống như thiết kế cửa theo phong thuỷ, bên cạnh việc lựa chọn màu sắc chủ đạo cho nhà bếp, việc chọn vị trí cho nhà bếp cũng phải hết sức lưu tâm. Đầu tiên là hướng bếp. Thông thường các hướng bếp phong thuỷ tốt là Đông Bắc, Nam và Tây. Để tránh mang phiền phức vào nhà, khi chọn hướng bếp gia chủ cần tránh những hướng không tốt sau đây: hướng quay lưng lại với hướng nhà, người nấu quay lưng lại phòng chính. Ngoài ra, việc đặt hướng bếp cũng phụ thuộc một phần ở loại bếp mà gia chủ đang sử dụng. Nếu đó là bếp than, củi thì hướng bếp là hướng miệng của củi than, đốt cháy. Còn với bếp ga thì sẽ là hướng ngược với hướng người nấu. Còn một số trường hợp ngoại lệ như bếp điện từ hay hồng ngoại thì khó xác định hướng bếp vì bản thân những loại bếp này không sinh lửa. 

Làm chủ thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ với 3 nguyên tắc sau

Sau khi đã xác định hướng bếp, gia chủ cần tính toán vị trí đặt bếp.Thông thường vị trí đặt bếp nấu hợp lý thường là cùng hướng đông hay tây với cửa bếp. 

Không quên trang trí, nội thất cho nhà bếp

Cũng giống như việc thiết kế nhà theo phong thuỷ, Việc trang trí và sử dụng đồ nội thất, gia dụng cho nhà bếp cũng không kém phần quan trọng. Đơn giản nó sẽ giúp cho căn phòng của gia chủ trở nên tiện nghi và hiện đại hơn. Tuy nhiên, có một điều mà chủ nhà cần lưu ý rằng, hoả vốn kị thuỷ, vì vậy tốt nhất nên hạn chế treo tranh, ảnh sông, biển. Vì nếu không, chủ nhà sẽ vô tình làm trấn hoả, điều này sẽ không tốt cho phòng bếp của mình. Một điểm lưu ý nhỏ nữa là không nên sắm quá nhiều thiết bị nội thất và đồ gia dụng cho phòng bếp, điều nay sẽ khiến cho căn phòng của gia chủ trở nên bừa bộn và rối mắt. Các thành viên trong gia đình sẽ bị mất tập trung cho bữa ăn chính của mình. 

Làm chủ thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ với 3 nguyên tắc sau

Trên đây, là những nguyên tắc khi thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ. Hy vọng gia chủ sẽ có được một phòng bếp lý tưởng hợp phong thuỷ. 


ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: