Mách bạn 3 cách làm mới phòng ngủ nhỏ cực kì hiệu quả

Share

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ luôn là một việc khiến nhiều gia chủ không biết nên bố trí không gian này thế nào cho hợp lý. Với diện tích nhỏ như vậy, bạn cần phải có những mẹo để ăn gian diện tích giúp mang tới căn phòng thoải mái và thư thái cho người sử dụng. Dưới đây, Arhome sẽ mách bạn 3 cách làm mới phòng ngủ nhỏ cực kì hiệu quả nhé!

Phòng trong phòng

Mách bạn 3 cách làm mới phòng ngủ nhỏ cực kì hiệu quả

Hãy thiết kế một căn phòng phụ ngay trong phòng ngủ của mình nhé. Theo đó, không gian giường ngủ biệt lập với phần không gian còn lại trong cùng một căn phòng vừa mang lại tính riêng tư lại vô cùng thú vị. Hãy thử áp dụng một số mẹo như sau để phân chia phòng ngủ nhỏ hẹp của mình.

Mách bạn 3 cách làm mới phòng ngủ nhỏ cực kì hiệu quả

Gia chủ có thể đặt giường ngủ ở giữa hai không gian nội thất. Ngoài ra, chiếc tủ hoặc kệ đặt ở đầu và cuối giường có chức năng như một bức vách giúp tạo thành một không gian riêng kín đáo. Thêm một cách thiết kế nội thất nữa là bạn có thể kê đệm cao lên để tạo thành một không gian riêng biệt. Với kiểu sắp xếp này, phòng ngủ nhỏ của bạn sẽ thoát khỏi vẻ nhàm chán đơn điệu.

Phối hợp màu sắc

Mách bạn 3 cách làm mới phòng ngủ nhỏ cực kì hiệu quả

Nếu trước giờ bạn luôn cho rằng, thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ phải bài trí thật đơn giản với những màu sắc có phần đơn điệu thì thật sai lầm. Gia chủ có thể hoàn toàn mới phòng ngủ bằng cách kết hợp những màu sắc trẻ trung với nhau, nhưng lưu ý rằng con số màu sắc chỉ nên dừng lại ở 2 hoặc 3 tông màu chính. 

Mách bạn 3 cách làm mới phòng ngủ nhỏ cực kì hiệu quả

Theo đó, bạn cần chọn lấy một tông màu yêu thích làm màu chủ đạo cho căn phòng sau đó khéo léo kết hợp nó với những đồ vật trang trí có màu sắc nổi bật khác. Tuy nhiên hãy tránh sử dụng các gam màu tương phản quá mạnh. Ngoài ra, nếu gia chủ không thích sử dụng quá nhiều màu sắc, bạn có thể sử dụng giấy dán tường có họa tiết ấn tượng để trang trí phòng ngủ. Kẻ dọc, lượn sóng hoặc hoa văn vintage là những gợi ý khá hay ho để làm mới phòng ngủ đấy.

Mang ánh sáng thiên nhiên vào phòng

Mách bạn 3 cách làm mới phòng ngủ nhỏ cực kì hiệu quả

Ánh sáng thiên nhiên không chỉ quan trọng với phòng khách mà trong phòng ngủ cũng vậy. Bạn phải tận dụng ánh sáng tự nhiên để mang lại cảm giác rộng rãi, thoáng mát cho phòng ngủ nhỏ. Đồng thời, ánh sáng này sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái và thaoir mái hơn. Ngoài ra, khi tận dụng ánh sáng tự nhên gia chủ sẽ tiết kiệm được tôi đa công năng đấy nhé! Đừng lo lắng ánh sáng sẽ làm bạn khó ngủ bởi chắc chắn rèm cửa sổ sẽ làm tốt công việc chắn sáng khi cần thiết. Một lưu ý nhỏ là tránh mở cửa sổ hướng đầu giường bạn nhé!

Mách bạn 3 cách làm mới phòng ngủ nhỏ cực kì hiệu quả

Với những cách trên, mong rằng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để thiết kế nội thất phòng ngủ có diện tích nhỏ của mình. Qua đó, Arhome cũng hy vọng bạn sẽ tin tưởng và lựa chọn chúng tôi làm đơn vị đồng hành để tạo nên một cuộc sống hoàn hảo đến từng chi tiết!

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: