Mẹo thiết kế nhà vườn theo phong thuỷ

Share

Biết cách thiết kế nhà vườn theo phong thuỷ sẽ giúp gia chủ có được một không gian hoàn hảo. Đồng thời rước nhiều tài lộc và may mắn vào nhà.

Ngày nay, xu hướng làm nhà vườn ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng bởi tính thân thiện với thiên nhiên, không gian thoáng. Tuy nhiên, ngoài việc tập trung thiết kế nội thất để làm cho ngôi nhà trở nên lung linh thì gia chủ cũng cần phải tuân thủ các nguyên tắc thiết kế nhà ở theo phong thuỷ để có thể mang nhiều tài lộc, may mắn vào nhà cũng như tránh những điểm xấu, không may. 

Bố trí sân vườn hợp phong thuỷ

Sân vườn là không gian để gia đình có thể tụ họp và thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Vì thế việc trồng nhiều cây xanh trong sân vườn là điều rất tốt. Nếu bạn sở hữu một sân vườn rộng thì việc trồng nhiều loại cây cảnh trở nên đơn giản nhưng với những ai đang sở hữu một khoảng sân vườn nhỏ hơn một tí thì có thể xây một bồn hoa nhỏ trong đó có thể trồng các loại hoa cỏ khác nhau. 

Mẹo thiết kế nhà vườn theo phong thuỷ

Bên ngoài bồn hoa có thể trồng các loại hoa như hoa nhân tiêu, hoa mào gà, xuyên hồng, kim ngân, cúc bát nguyệt và tường vi, thạch cúc, kim ngư thảo để hình thành tầng lớp “trước thấp sau cao” , hoặc “trong cao ngoài thấp” có tính lập thể cao.

Tuỳ theo không gian khu vườn mà bạn có thể thiết kế những bồn hoa khác nhau sao cho hợp lý nhất. Thông thường, nhiều người thường thiết kế những bồn hoa hẹp, trải dài chạy dưới chân tường bao vườn. Bạn có thể trồng các loại cây họ mây có nhiều cành nhiều lá như bà sơn hổ (cây dây leo bám vào tường và đá), tử mây, hoa khiên ngưu…

Theo phong cách thiết kế của người Việt Nam với những gia đình có điều kiện, họ thường thiết kế những chậu cây kiễng bám theo hòn đá non bộ, bên dưới là hồ nước nhỏ với những con cá cảnh bơi xung quanh. Một số cây phổ biến thường phối cùng với đá non bộ là Sanh, Lộc Vừng, Bồ Đề. Hoặc nhiều hộ gia đình thuòng chọn xây những hồ nhỏ để trồng hoa Sen, Sung, Bèo nổi lên trên trông giản dị, hài hoà với thiên nhiên. Tuy nhiên, cần lưu ý khi thiết kế các bể nước gia chủ nên nuôi kèm một số loại cá cảnh có khả năng ăn bọ gậy để tránh dịch bệnh sốt xuất huyết. 

Mẹo thiết kế nhà vườn theo phong thuỷ

Chọn vật trang trí như thế nào để hợp phong thuỷ

Việc chọn vật trang trí cho sân vườn không cần phải cầu kỳ như việc chọn nội thất khi thiết kế biệt thự. Theo quan niệm của nhiều nước Phương Đông thì những con vật như sếu, hươu, rùa là biểu tượng cho sự trường thọ và sức khoẻ cho gia đình. Vì vậy bạn có thể đặt những bức tượng nhỏ những con vật này quanh khu vườn để đón vận may. 

Nếu sân vườn của bạn có những hành lang nằm lộ thiên thì bạn có thể trang trí thêm các giàn dây leo hoặc treo các giỏ hoa nhỏ để giữ khí. Tuy nhiên, cần phải thiết kế cân xứng, hài hoà để tổng thể sân vườn trở nên hoàn hảo. 

Mẹo thiết kế nhà vườn theo phong thuỷ

Ngoài ra, gia chủ có thể đặt những bình gốm hoặc những tản đá nhỏ để đón khí, đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho sân vườn của bạn. 

Hy vọng những mẹo mà Arhome gợi ý ở trên, sẽ giúp cho việc thiết kế nhà vườn theo phong thuỷ sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn. 

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: