Mẹo thiết kế nội thất phòng khách nhà cấp 4 đẹp

Share

Thiết kế nội thất nhà cấp 4 là một việc làm rất quan trọng để giúp gia chủ có được một không gian tiếp khách hiện đại, không bị nhàm chán buồn tẻ. Do đó, dưới đây Arhome xin gửi đến bạn mẹo thiết kế nội thất phòng khách nhà cấp 4 tuyệt đẹp nhé.

Vật liệu để trang trí phòng khách

Mẹo thiết kế nội thất phòng khách nhà cấp 4 đẹp

Theo đó, khi thiết kế nội thất phòng khách cho nhà cấp 4, bạn nên chọn những vật liệu trang trí trang nhã, hài hòa, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Theo đó, màu sắc cũng phải hài hòa, thống nhất, không nên lựa chọn các màu sắc quá đối lập nhau.

Mẹo thiết kế nội thất phòng khách nhà cấp 4 đẹp

Ngoài ra, gia chủ khi mua vật liệu cũng cần chú ý đến độ bền. Để lót nền nhà, bạn cũng có thể sử dụng gạch đá hoa loại mỏng hoặc các loại thảm lót nền phù hợp, có thể sử dụng dàn gỗ cứng. Gia chủ cũng có thể sử dụng các vật liệu sơn, giấy dán tường, gỗ dán lên bề mặt tường để tạo nên sự tinh tế, sang trọng. 

Phong cách trang trí thống nhất

Mẹo thiết kế nội thất phòng khách nhà cấp 4 đẹp

Thiết kế nội thất trong bất cứ một không gian nào cũng cần phải tìm ra phong cách trang trí thống nhất, tổng thể. Cần nhất loạt tuân theo một phong cách thiết kế thống nhất như phong cách phương Đông, phong cách phương Tây hoặc chỉ là phong cách truyền thống hay phong cách hiện đại.

Mẹo thiết kế nội thất phòng khách nhà cấp 4 đẹp

Gia chủ không nên sử dụng nhiều phong cách khác nhau khiến căn phòng bị xáo trộn, không theo một trật tự nhất định nào. Bạn có thiết kế lựa chọn phong cách hiện đại làm chủ đạo cho ngôi nhà cấp 4 vì đây có thể được xem là phong cách phù hợp nhất. Những đường nét thanh mảnh, nhẹ nhàng nhưng không kém phần tiện nghi sẽ giúp phòng khách nhà bạn thêm năng động và đa chức năng hơn.

Chia không gian theo chức năng

Mẹo thiết kế nội thất phòng khách nhà cấp 4 đẹp

Thông thường, mỗi không gian trong nhà nên có ít nhất 2 tính năng trở nên. Ví dụ như phòng ăn không chỉ để làm nơi ăn uống mà cón là nơi cùng những vị khách nói chuyện hay hai chiếc ghế sofa kê cạnh nhau có thể trở thành một chiếc giường ngủ thật em. Đây chính là cách chúng ta phân định các không gian trong nhà cấp 4 có những tính năng riêng.

Mẹo thiết kế nội thất phòng khách nhà cấp 4 đẹp

Mỗi một không gian sẽ đảm nhận chức năng riêng nên cần được bố trí khách nhau để đáp ứng được công năng đó. Với phòng khách, đây là không gian tiếp khách nên cần rộng rãi, thông thoáng. Do đó, gia chủ hãy giảm tối đa số lượng đồ dùng bày biện trong không gian phong khách. Hãy chỉ nên sử dụng những đồ dùng cần thiết để tạo ra một không không gian dành cho các hoạt động tập thể, tránh cảm giác bí bách, chật trội.

Chú ý đến lựa chọn chiếc ghế ngồi

Mẹo thiết kế nội thất phòng khách nhà cấp 4 đẹp

Với thiết kế nội thất phòng khách nhà cấp 4, bạn hãy chú ý đến vị trí ghế ngồi.Có thể chia là hai loại là ghế mây và ghế pha. Việc sắp xếp vị trí cho ghế maay khá dễ vì nó tương đối thông thoáng, màu sắc nhẹ nhàng dù là kiểu dáng nào cũng sẽ không gây ảnh hướng quá lớn đến tổng thể ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn không nên chọn loại ghế với chỗ ngồi quá rộng hay chỗ dựa lưng quá cao. Riêng ghế sofa, gia chủ phải chú ý lựa chọn thật kĩ lưõng.

Mẹo thiết kế nội thất phòng khách nhà cấp 4 đẹp

Qua cách thiết kế trên, hy vọng bạn đã có được cho mình phương án tốt nhất trong việc bố trí không gian tiếp khách. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo thêm xu hướng thiết kế nội thất phòng khách hiện đại để có thêm lựa chọn cho mình. Qua đó, Arhome mong rằng bạn sẽ tin tưởng và lựa chọn chúng tôi làm đơn vị đồng hành tạo nên một không gian sống hoàn hảo đến từng chi tiết. 

Xem thêm: Các mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp & độc đáo của Arhome

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: