Mẹo thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1962

Share

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho năm 1962 sẽ giúp mang lại sự hạnh phúc lâu dài, tình cảm vợ chồng luôn thăng hòa. Tham khảo bài viết dưới đây để có được căn phòng ngủ lý tưởng, phù hợp với phong thủy gia chủ.

Lựa chọn vị trí phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1962

Trước khi xác định vị trí phòng ngủ lí tưởng và chuẩn xác, gia chủ sinh năm 1962 cần nắm được thông tin hướng tốt và hướng xấu khi làm nhà của mình. Những thông tin này gia chủ có thể tham khảo tại bài viết Cẩm nang thiết kế nhà theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1962.

Mẹo thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1962

Theo quy tắc phong thủy, gia chủ sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần nên đặt phòng ngủ ở nơi có phương vị tốt như Hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Phục Vị), hướng Chính Tây (Thiên Y), hướng Tây Bắc (Phước Đức). Ngoài ra, gia chủ có thể kê tủ quần áo ở những nơi có hướng xấu như Hướng Chính Bắc (Tuyệt Mạng), hướng Chính Đông (Họa Hại), hướng Đông Nam (Ngũ Quỉ), hướng Chính Nam (Lục Sát) để trấn những điều không may.

Lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1962

Phòng ngủ là một trong những không gian quan trọng trong ngồi nhà, theo nghiên cứu thì con người dành đến 30% thời gian cuộc đời cho việc ngủ chính vì thể một phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp ích rất nhiều đến giấc ngủ cũng như phong thủy gia chủ.  Một trong những yếu tố tác động đến phong thủy gia chủ là màu sắc, không những thế màu sắc còn ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc và tinh thần của gia chủ. Vì thế khi thiết kế nội thất phòng ngủ, gia chủ mang mệnh Kim nên ưu tiên sử dụng các màu thuộc mệnh này như trắng, xám, ghi. Ngoài tính năng phong thủy, sử dụng những màu này còn giúp căn phòng trở nên sạch sẽ và sang trọng hơn. Bên cạnh đó, gia chủ có thể kết hợp với các màu mệnh Thổ như vàng, nâu đất…để yểm trợ cho tài vận gia chủ nhé. 

Mẹo thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1962

Cách bố trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1962

Đôi khi gia chủ tưởng chừng việc bố trí nội thất phòng ngủ là đơn giản và dễ dàng, tuy nhiên để đảm bảo đúng quy tắc phong thủy thì đây là công việc đau đầu nhất của nhiều người. Gia chủ sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần cần biết được những lưu ý dưới đây để tránh phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ.

  • Không được đặt phòng ngủ chính nằm trên ga-ra, bếp nấu, phòng tắm hoặc văn phòng làm việc bận rộn, không đối diện với cửa ra vào.
  • Tránh thiết kế cửa sổ lớn thẳng hàng (trực diện) với cửa ra vào. Bởi điều này dễ khiến ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ
  • Phần đầu giường tiếp giáp với bức tường của phòng tắm (đặc biệt là gần bồn cầu) hoặc phòng thay đồ thực sự là phong thủy xấu. Vì vậy nên tránh đặt ở những nơi này.
  • Tránh đặt phòng làm việc trên phòng ngủ. Vì sẽ khiến gia chủ luôn bồn chồn, lo lắng.
  • Không nên đặt xà ngang trên phòng ngủ vì xà ngang sẽ cho cảm giác đè nén, gây khó chịu cho gia chủ. 

Mẹo thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1962

Hy vọng với những thông tin mà Arhome vừa cung cấp ở trên sẽ giúp gia chủ sinh năm 1962 có thêm ý tưởng cho việc thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy và mang tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, Arhome còn có nhiều mẫu thiết kế nội thất nhà phố hiện đại, sang trọng. Mời các bạn tham khảo !

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: