Một số lưu ý khi thiết kế nhà phố

Share

Thiết kế nhà phố là sự lựa chọn hàng đầu đối với diện tích xây dựng nhỏ từ 30m2 đến 50m2. Khi xây dựng những công trình nhà phố này đòi hỏi phải cực kì tỉ mỉ và cẩn thận. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Arhome chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm thiết kế nhà phố sau:

Những lưu ý cần biết khi thiết kế nhà phố diện tích nhỏ:

- Theo quy định mới ban hành của Nhà nước, với diện tích xây dựng 50m2 thì được xây dựng 100%, chỉ được xây dựng 80% diện tích đất với diện tích là 100m2. Còn với diện tích đất trong khoảng 50-100m2 phải dùng công thức nội suy để tính ra % diện tích được xây dựng.

Một số lưu ý khi thiết kế nhà phố

- Khi thiết kế nhà phố 4 tầng cần chú ý đến việc tạo ra một không gian thông thoáng, rộng rãi, yếu tố ánh sáng phải được đặt lên hàng đầu.

Một số lưu ý khi thiết kế nhà phố

- Khi thiết kế nhà lô phố phải đảm bảo đáp ứng được nhu cầu ánh sáng của ngôi nhà. Điều này sẽ giúp chủ nhà có cảm giác rộng rãi và mang lại không gian sinh hoạt thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Khi thiết kế nhà phố chủ nhà nên đưa ra định hướng rõ ràng nhu cầu sử dụng sao cho hợp lý không gian và mục đích sử dụng của gia đình.

Không gian nhà nhỏ nên:

- Không nên để thành 1 phòng quá rộng trong thiết kế nhà phố mà ta nên ngăn cách không gian từng phòng thành các phòng khác nhau. Như vậy sẽ mang lại một không gian rộng và bớt đơn điệu.

Một số lưu ý khi thiết kế nhà phố

- Không nên sao chép mặt tiền thiết kế của nhà phố  khác mà quên sự kết hợp, bố trí nội thất ngoại thất bên trong với bên ngoài sẽ tạo ra một sản phẩm lai tạp.

- Đối với những nhà phố nhỏ không nên quá cầu kì về nội thất. Không nên bố trí quá nhiều đồ không cần thiết mà nên để cho ngôi nhà có nhiều không gian trống sẽ có cảm giác rộng hơn.

- Nên chọn màu trắng làm màu chủ đạo cho ngôi nhà sẽ giúp ngôi nhà rộng hơn. Màu tối cho mái để tạo cảm giác trần cao hơn bình thường.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: