Người tuổi Ngọ cần lưu ý gì khi thiết kế nhà theo phong thuỷ

Share

Thiết kế nhà theo phong thuỷ cho người tuổi Ngọ sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc, hoá giải điều tai ương, điểm xấu cho gia đình, công việc.

Dù bạn đang muốn thiết kế biệt thự, nhà vườn, nhà phố…thì cần phải tuân theo những nguyên tắc phong thuỷ để tránh những điểm không may cho gia vận của mình. Tuy nhiên, mệnh tuổi của gia chủ cũng quyết định đến việc thiết kế nhà ở theo phong thuỷ. Vậy những người tuổi Ngọ cần phải lưu ý những gì ?

Bài viết bao gồm: 

- Hướng tốt nhất cho người tuổi Ngọ

- Những đồ vật may mắn cho người tuổi Ngọ

- Hình tượng Ngọ

Hướng tốt nhất cho người tuổi Ngọ

Đầu tiên chúng ta sẽ điểm qua một số thông tin cơ bản về  Ngọ:

- Người tuổi ngọ sinh năm: 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014. 

- Trong 12 con giáp, Ngọ (tức là Ngựa) là con giáp thứ 7.

- Trong ngũ hành: Ngọ thuộc hành Hỏa. 

- Hướng là bàn của Ngọ: ở giữa 157,5 và 187,5 độ, thuộc hướng Nam

Khi thiết kế nhà ở theo phong thuỷ, quy tắc đầu tiên và quan trọng là phải xác định hướng tốt nhất theo tuổi gia chủ. Bởi điều này sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho vận mệnh chủ nhà.

Người tuổi Ngọ cần lưu ý gì khi thiết kế nhà theo phong thuỷ

Theo phong thuỷ, những người tuổi Ngọ nên lấy hướng Nam làm hướng chủ đạo cho căn phòng. Vì vậy, khi xây nhà chủ nhà cố gắng đừng cho các công trình phụ như nhà kho, nhà bếp, nhà vệ sinh…chắn hướng Nam. Bên cạnh đó, khi thiết kế nên bố trí thêm cửa sổ và ban công quay về hướng Nam để đón nhiều ánh nắng vào phòng, tăng hoả khí cho hướng này.

Ngoài ra, tuổi Ngọ còn có 2 khu vực khác rất tốt, đó là khu vực Tuất và Dần. Hướng của Tuất là Tây Tây Bắc và hướng của Dần là Đông Đông Bắc vì vậy bạn cũng nên bố trí linh vật tượng trưng cho ngọ ở đây để tăng hỏa khí.

Đồ vật trang trí mang lại may mắn

Cũng giống như việc thiết kế nội thất cho nhà ở, gia chủ cần phải chọn những đồ vật hợp với mệnh tuổi của mình để có thêm nhiều may mắn và tài lộc. Chẳng hạn với những người tuổi Ngọ, ngoài việc treo tranh ngựa trong nhà, vẫn có thể treo tranh cá chép, nhất là Cửu ngư đồ (9 con cá chép), tiếp đến là tranh sơn thuỷ, trúc, mai, tùng bách…Tuy nhiên, trước khi chọn tranh, gia chủ cũng nên tham khảo và tìm hiểu ý nghĩa và thông tin bức tranh.

Người tuổi Ngọ cần lưu ý gì khi thiết kế nhà theo phong thuỷ

Về hướng treo tranh, đối với người tuổi Ngọ treo phía sau lưng - hướng bắc, tây nam, đông nam, treo trong phòng khách, đại sảnh phòng khách, phòng học tập và phòng làm việc.

Về hình tượng Ngọ

Những người tuổi Ngọ sẽ gặp may mắn hơn nếu để hình tượng con giáp tuổi của mình trong nhà, chẳng hạn: tranh hoặc hình ảnh về ngựa, còn hình tượng ngựa bằng kim loại hoặc gỗ. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý về màu sắc hình tượng Ngọ, nếu trưng bày hình ảnh thì nên chọn những con ngựa có gam màu dương như màu đỏ hoặc trắng. Bên cạnh đó nên chọn ngựa gỗ, vì theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa.

Người tuổi Ngọ cần lưu ý gì khi thiết kế nhà theo phong thuỷ

Trên đây là những lưu ý dành cho người tuổi Ngọ khi thiết kế nhà ở theo phong thuỷ. Hy vọng qua bài viết này, gia chủ sẽ có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích, phục vụ cho việc thiết kế và xây nhà.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: