Nhà bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1964

Share

Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho năm 1964 vẫn còn tồn tại những vấn đề bất cập mà gia chủ cần phải quan tâm. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được căn phòng bếp phù hợp với mệnh tuổi gia chủ Giáp Thìn nhé.

Lựa chọn vị trí phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1964

Xác định vị trí phòng bếp phù hợp phong thủy đòi hỏi gia chủ có kiến thức về hướng tốt và hướng xấu khi làm nhà. Thông tin này gia chủ có thể tham khảo tại bài viết Cẩm nang thiết kế nhà theo phong thủy cho gia chủ sinh năm 1964.

Nhà bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1964

Theo Tọa hung hướng cát, bếp nên được đặt ở những nơi có hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Cụ thể, trong trường hợp gia chủ sinh năm 1964 nên đặt bếp ở những hướng xấu Hướng Đông Bắc (Họa Hại), hướng Tây Bắc (Tuyệt Mạng), hướng Chính Tây (Ngũ Quỷ), hướng Tây nam (Lục Sát)và nhìn về hướng tốt như Hướng Chính Bắc (Phước Đức), hướng Chính Đông (Sinh Khí), hướng Đông Nam (Thiên Y), hướng Chính Nam (Phục Vị). 

Lựa chọn màu sắc phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa

Khi thiết kế nội thất phòng bếp, gia chủ mang mệnh Hỏa nên sử dụng những màu thuộc mệnh này như đỏ, tím, hồng. Ngoài ra, gia chủ có thể kết hợp với các màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá để màu sắc tổng thể căn phòng trông hài hòa và thẩm mỹ hơn. Màu sắc của mệnh Mộc rất tốt cho phong thủy người mệnh Hỏa.

Nhà bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1964

Bên cạnh đó, gia chủ mang mệnh Hỏa cần tránh sử dụng gam màu thuộc mệnh Thủy như xanh dương, đen khi thiết kế nhà, vì theo ngũ hành tương khắc Thủy khắc Hỏa vì thế sử dụng những màu này sẽ cản trở con đường sự nghiệp của gia chủ. 

Cách bố trí nội thất phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1964

Giống như việc thiết kế nội thất phòng khách theo phong thủy, khi bố trí bếp gia chủ sinh năm 1964 cũng nên ghi nhớ những điều dưới đây để tránh phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở.

Nhà bếp hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1964

- Không nên đặt chậu rửa, cũng như khu phụ ở những nơi hướng tốt vì chậu rửa sẽ cuốn trôi hết may mắn. Tốt nhất gia chủ nên đặt ở những nơi có hướng xấu để xua tan đi những điều không may trong gia đình. 

- Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa Phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

- Không nên đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

- Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. 

- Không nên đặt xà ngang trên bếp, vì xà ngang sẽ tạo cảm giác bị đè nén, đồng thời khiến căn phòng trở nên chật chội hơn.

- Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

- Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

Hy vọng với những thông tin mà Arhome vừa cung cấp ở trên sẽ giúp việc thiết kế nhà bếp cho gia chủ tuổi 1964 hợp phong thủy hơn. Ngoài ra Arhome có còn cung cấp nhiều mẫu thiết kế nội thất phòng khách hiện đại, sang trọng. Mời bạn cùng tham khảo !

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: