Những điều cấm kị khi bố trí nhà thờ trong thiết kế nhà ở theo phong thuỷ

Share

Trong thiết kế nhà ở theo phong thuỷ, việc bố trí bàn thờ sao cho hợp phong thuỷ là điều hết sức quan trọng. Vì vậy, chỉ cần một vài sai sót nhỏ thì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận mệnh của gia chủ.

Cũng giống như việc thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ, khi bố trí phòng thờ gia chủ cần phải nắm rõ những điều cấm kị để từ đó biết cách phòng tránh. Dưới đây là những điều cần cấm kị khi xác định vị trí đặt bàn thờ: 

Thứ nhất, không được đặt bàn thờ dựa vào trụ nhà cũng như không được xây thêm cửa sổ bên cạnh. Đặc biệt, bàn thờ cũng không được áp lưng vào nhà bếp vì điều này có thể dẫn đến chủ nhân dễ bị kích động, tính tình thất thường, nóng nảy, có bệnh về cột sống.

Những điều cấm kị khi bố trí nhà thờ trong thiết kế nhà ở theo phong thuỷ

Thứ hai, nhà vệ sinh, nhà tắm nơi tụ nhiều âm khí và xú khí nặng, vì vậy không được đặt bàn thờ trước 2 phòng này. Ngoài ra, theo phong thủy điều này dễ khiến “chư thần thoái vị”, chủ nhà dễ bị trúng phong, gặp ác mộng, đau lưng ở lưng.

Thứ ba, bàn thờ không được đối diện với lò, bếp, nhà vệ sinh, kể cả hướng lệch sang bên cũng không tốt. Nếu không còn vị trí nào khác để đặt ban thờ thì nên lấy bình phong hoặc làm những vách ngăn giả để che lại. Phòng thờ không nên đặt ở nền đất vốn trước đây là nhà bếp, nhà vệ sinh do chất đất không tốt. Có một điều mà rất nhiều người hay mắc phải, đó là hay dùng tủ thờ làm nơi cất giữ đồ đạc hoặc bể cá, vô tuyến, loa đài, điều này cũng ảnh hưởng không tốt đến bàn thờ. 

Những điều cấm kị khi bố trí nhà thờ trong thiết kế nhà ở theo phong thuỷ


Thứ tư, khác với thiết kế cửa nhà theo phong thuỷ, gia chủ không nên đặt chậu cây cảnh lên bàn thờ mà chủ yếu dùng hoa tươi để thờ phụng, không nên dùng hoa nhựa. Phải thường xuyên vệ sinh khu vực xung quanh, nên thắp hương vào sáng và tối. Người xưa quan niệm rằng nếu khói hương bay thẳng lên là tốt, nếu cuốn thành vòng tròn hoặc tản mát là có “ngoại linh đang tranh cướp”. Nếu bát hương bàn thờ thần tự nhiên bốc cháy là may mắn, nếu bát hương thờ tổ tiên cháy là điềm báo hung.

Những điều cấm kị khi bố trí nhà thờ trong thiết kế nhà ở theo phong thuỷ

Thứ năm, không nên treo bàn thờ trên không, không có chỗ dựa lưng hoặc trên đường đi. Người xưa cho rằng bàn thờ là nơi cần được hội tụ linh khí, khí trường bàn thờ sung mãn có thể khiến toàn gia đình được an lành hạnh phúc. Và nếu bàn thờ treo trên không, không có chỗ dựa lưng hoặc ở nơi đi lại dễ khiến người trong nhà bất an, gia vận trồi sụt khó đoán.

Cuối cùng, không nên đặt bàn thờ ngược với hướng nhà. Điều này dễ khiến người trong nhà bất hòa, dễ gặp bất trắc bệnh tật. Nếu đặt ở vị trí quay sang trái hoặc sang phải nhà thì chủ nhân dễ có tâm sự phiền muộn khó nói ra. Nếu bàn thờ đối diện với nhà vệ sinh thì người trong nhà gặp nhiều bệnh tật đau đớn.

Trên đây là 6 điều tối kị khi bố trí nhà thờ trong việc thiết kế nhà theo phong thuỷ. Nếu bạn đang phạm phải những điều trên thì hãy mau khắc phục nhé.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: