Những điều cần chú ý để có một thiết kế nội thất nhà bếp tuyệt đẹp

Share

Thiết kế nội thất nhà bếp hiện nay đang là một việc làm vô cùng quan trọng giúp cho gia chủ có được một không gian nội trợ tuyệt vời đảm bảo công năng của không gian. Nhiều gia chủ vẫn còn băn khoăn không biết nên làm gì và không nên làm gì với căn bếp của mình. Dưới đây, bạn hãy cùng Arhome điểm qua những điều cần chú ý khi bố trí không gian này nhé!

Xem xét cách bạn sẽ sử dụng không gian

Những điều cần chú ý để có một thiết kế nội thất nhà bếp tuyệt đẹp

Trong thiết kế nội thất, khi nghĩ về một nhà bếp mới, hầu hết mọi người thường nghĩ đến một sản phẩm hoàn thiện với: sản phẩm bằng thép không gỉ chuyên dụng, bàn đá granit và một hòn đảo khổng lồ. Mặc dù không có gì sai với tầm nhìn này nhưng điều quan trọng cần lưu ý là đây không phải là lựa chọn duy nhất của bạn. Thay vì chỉ đáp ứng được nguyên trạng, hãy cân nhắc xem gia đình của bạn sẽ thực sự sử dụng nhà bếp như thế nào.

Những điều cần chú ý để có một thiết kế nội thất nhà bếp tuyệt đẹp

Có lẽ con cái của bạn có thể làm bài tập tại bếp và bạn muốn một bàn làm việc được bao gồm trong thiết kế? Có lẽ bạn giải trí thường xuyên và cần một bàn ăn dài để chứa khách? Tất cả đều hoàn toàn có thể

Chú ý đến ngân sách của bạn

Những điều cần chú ý để có một thiết kế nội thất nhà bếp tuyệt đẹp

Điều này đúng cho tất cả các dự án tu sửa, nhưng đặc biệt quan trọng đối với nhà bếp. Việc xây dựng lại thường tốn khá nhiều chi phí, vì vậy bạn cần phải chắc chắn rằng bạn đang chi tiêu tiền của bạn một cách khôn ngoan. Khi bạn thiết kế không gian lý tưởng, hãy tạo hai danh sách - một danh sách bắt buộc phải có và một danh sách mong muốn. Sau đó, định giá từng dự án bạn muốn và so sánh chúng với ngân sách của bạn. Danh sách sẽ cho bạn một ý tưởng rõ ràng hơn về nơi để đầu tư phần lớn tiền của bạn và nơi để thử và tiết kiệm.

Những điều cần chú ý để có một thiết kế nội thất nhà bếp tuyệt đẹp

Có rất nhiều thứ bạn có thể làm để tạo cho mình một cái giá phải chăng. Hãy xem xét việc thay đổi tủ thay vì thay thế hoàn toàn hoặc mua gói thiết bị của bạn từ nhà cung cấp bán buôn. Nếu bạn đang làm việc với một ngân sách thực sự hạn chế, đơn giản chỉ cần thay thế kéo kéo và đồ đạc thường đủ để cho căn phòng một cái nhìn tươi mới.

Chú ý đặc biệt đến cách bố trí

Những điều cần chú ý để có một thiết kế nội thất nhà bếp tuyệt đẹp

Bố cục là một phần quan trọng trong việc thiết kế nội thất phòng bếp nhưng nó lại thường bị nhiều người bỏ xót. Nó là một điều quan trọng giúp đảm bảo chức năng không gian mới của bạn theo cách tích cực và hiện đại. Từ đó, mang đến không gian tuyệt vời cho những người nội trợ.

Chú ý đến không gian lưu trữ

Trong những mẫu thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại, nhà bếp thường là một trong những không gian đan xen nhất trong nhà. Giữa thiết bị nấu ăn và thực phẩm, chủ nhà thường thấy rằng họ không có đủ không gian để chứa những gì họ cần. Nếu bạn định chi tiền cho một người sửa sang lại, hãy chắc chắn rằng bạn có các tùy chọn lưu trữ vừa tiện dụng vừa thời trang.

Những điều cần chú ý để có một thiết kế nội thất nhà bếp tuyệt đẹp

Khi thực hiện nhiệm vụ này, điều đầu tiên bạn cần thực hiện là kiểm kê kho hiện tại của bạn. Hãy trung thực với bản thân về những món đồ mà bạn muốn và chỉ được sử dụng vào những dịp đặc biệt. Sau đó, động não các lựa chọn để làm thế nào để lưu trữ các mục này càng hiệu quả càng tốt. Ví dụ, bạn có thể muốn bao gồm một tủ đựng chậu và chảo cạnh lò sưởi hoặc bao gồm một phòng đựng thức ăn cho phép tiếp cận dễ dàng các món ăn nhẹ sau giờ học.

Với những điều trên, mong rằng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho mình trong thiết kế nội thất phòng bếp.  Qua đó, Arhome hy vọng bạn sẽ tin tưởng và lựa chọn chúng tôi làm đơn vị đồng hành để tạo nên một cuộc sống hoàn hảo đến từng chi tiết.

Nguồn ảnh: Freshome

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: