Những điều cần lưu ý khi bài trí và thiêt kế nội thất phòng thờ

Share

Thờ cúng là thể hiện sự tôn kính của các con cháu với ông bà tổ tiên, có ý nghĩa và tác động rất lớn trong đời sống tinh thần, tâm linh của các gia đình Việt Nam. Khi thiết kế nội thất nhà ở thì thiết kế nội thất phòng thờ được các gia chủ rất chú ý và hết sức quan tâm.

Khi thiết kế nội thất phòng thờ có một số điểm các gia đình cần lưu ý để tránh phạm phải những điều tối kỵ trong thờ cúng tâm linh.

1. Những điều kiêng kỵ

- Tuyệt đối không bố trí phòng thờ ngay cạnh phòng tắm vì như thế sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm, làm cho không gian thờ cúng sẽ nhiễm những luồng khí không tốt.

- Cần tránh đặt bàn thờ ở những nơi thường xuyên đi lại, điều này dễ làm mất đi sự thanh tịnh mà không gian phòng thờ cần có, ngoài ra còn tiêu tan đi sự may mắn, tài lộc của gia đình.

- Không được đặt bàn thờ hướng Đông Bắc và Tây Nam, theo phong thủy đây là hướng kiêng kị và là hướng Ngũ Quỷ, không phù hợp với sự trang nghiêm của khu vực thờ cúng.

Những điều cần lưu ý khi bài trí và thiêt kế nội thất phòng thờ

- Cần tránh tuyệt đối việc sử dụng nóc tủ làm bàn thờ, trong nguyên tắc phong thủy thì đây là việc thể hiện sự thiếu tôn kính.

- Trong thiết kế nội thất phòng thờ cần trành tuyệt đối việc sử dụng gỗ đã qua sử dụng để thi công nội thất, những gì đã qua sử dụng đều được coi là không sạch sẽ, rất kiêng kỵ trong những nơi tôn nghiêm như vậy.

2. Lưu ý:

Nên đặt phòng thờ ở vị trí cao nhất, trang trọng nhất của ngôi nhà nếu là nhà cao tầng, với nhà chung cư thì đặt ở vị trí phòng sinh hoạt chung của gia đình hợp với phong thủy để tiện chăm sóc, lau dọn hàng ngày. Điều này giữ được sự tĩnh lặng, không gian trang nghiêm cho việc thờ cúng. Điều này thể hiện sự tôn kính của con cháu với tổ tiên.

Bàn thờ luôn được giữ sạch sẽ, thường xuyên thắp nhang để mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Tượng phật hay các vật linh thiêng luôn được đặt trên kệ cao, luôn bật đèn có ánh sáng vàng tạo cảm giác ấm để thu hút các luồng sinh khí để tốt cho tài vận gia chủ.

Những điều cần lưu ý khi bài trí và thiêt kế nội thất phòng thờ

Tránh đặt bàn thờ ở nơi hút gió vì sẽ gây động, ảnh hưởng không tốt cho đời sống tâm linh.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế nội thất phòng thờ, quý khách có thể liên hệ với các KTS để nhận được hỗ trợ trực tiếp để hiểu rõ hơn về vấn đề phong thủy khi thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn.


ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: