Những điều cần lưu ý khi thiết kế biệt thự phong cách cổ điển 2018

Share

Thiết kế biệt thự cổ điển mang đến cho không gian sống của gia chủ sự sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, để tạo được một không gian sống hoàn hảo như vậy thì đòi hòi bạn phải có những hiểu biết nhất định về phong cách này. Dưới đây, hãy cùng Arhome xem qua những lưu ý khi thiết kế biệt thự cổ điển nhé.

Phong cách kiến trúc biệt thự

Khi bạn đã lựa chọn thiết kế biệt thự theo phong cách cổ điển thì yếu tố màu sắc, họa tiết, hoa văn và kiến trúc pahir được thống nhất trước khi thi công. Những điểm này sẽ giúp cho mái ấm của bạn được đồng bộ về từng chi tiết. Qua đó, sẽ hài hòa được với phong cách kiến trúc và nội thất mang đến căn nhà đẹp cho các gia chủ.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế biệt thự phong cách cổ điển 2018

Yếu tố phong thuỷ

Yếu tố phong thủy là một điều rất quan trọng khi xây dựng biệt thự phong cách cổ điển. Không chỉ đảm bảo sự sang trọng, quý phái đẳng cấp  mà căn biệt thự cũng cần thể hiện sự bề thế, vị trí trong xã hội qua yếu tố phong thủy. Phong thủy là điều thúc đẩy niềm tin và tài vận của gia chủ. Vì thế, bạn cần đặc biệt quan tâm và chú trọng đến địa thế,  hướng của biệt thự.

Số lượng người sử dụng

Dù là thiết kế biệt thự nào thì gia chủ cũng phải hiểu rõ bạn muốn thiết kế cho bao nhiêu người ở và có thường sử dụng tiếp khách không. Nói vậy vì số lượng thành viên sẽ quyết định đến diện tích, không gian của từng căn phòng như nhà ăn, phòng bếp, phòng sinh hoạt, số lượng phòng ngủ cũng khác biệt, phòng khách cũng cần không gian phù hơp, quy tụ lại thì không gian tổng thể căn nhà cũng khác biệt.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế biệt thự phong cách cổ điển 2018

Diện tích khu đất xây dựng

Sau khi đã thông qua số lượng người sử dụng, gia chủ sẽ đưa ra quyết định cần xây dựng bao nhiêu tầng đế đáp ứng được nhu cầu sử dụng phù hợp với diện tích đất và hình hài khu đất. Từ đó, các kiến trúc sư sẽ có cơ sở để sắp xếp phù hợp các không gian như sân vườn, khuôn viên sân cỏ.

Tài chính

Những điều cần lưu ý khi thiết kế biệt thự phong cách cổ điển 2018

Đây là một yếu tố cực kì quan trọng khi thiết kế biệt thự theo phong cổ điển. Nói vậy bởi xây dựng biệt thự cổ điển không đơn giản mà cần phải có tài chính được tích góp khá nhiều. Giá của một tòa biệt thự cổ điển rất đắt đỏ. Vì đậy để tối ưu ngân sách phải có những kế hoạch cụ thể.

Nếu bạn đang muốn có một mẫu biệt thự đẹp độc đáo và hợp phong thủy với chi phí hợp lý hãy liên hệ ngay Kiến trúc Arhome nhé. 

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: