Những điều cần tránh khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1985

Share

Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ luôn được ấm no, sức khỏe dồi dào, đồng thời đẩy lùi bệnh tật và những điều không may mắn.

Phòng bếp đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế nhà theo phong thủy. Vì vậy việc bố trí phòng bếp, chọn hướng bếp, màu sắc cho bếp… gia chủ phải hết sức lưu tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức về phong thủy nhà bếp biết được những điều nên làm và những việc cần phải tránh. Trong bài viết hôm nay, Arhome sẽ đưa đến cho những bạn sinh năm 1985 các lưu ý nhỏ cần phải tránh khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy nhé.

 Những điều cần tránh khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1985

Thông tin phong thủy cơ bản cho người sinh năm 1985

Khi thiết kế nhà theo phong thủy, điều trước tiên cần phải làm là xác định được tuổi của người sinh năm 1985 trong phong thủy nhà ở như thế nào ?. Để từ đó biết được mệnh gia chủ hợp với hành nào, hướng nào tốt và hướng nào xấu. Dưới đây là những thông tin phong thủy cơ bản cho người sinh năm 1985:

- Năm sinh dương lịch: 1985

- Năm sinh âm lịch: Ất Sửu

- Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh

- Ngũ hành: Hải trung kim (Vàng dưới biển)

- Hướng tốt: Tây Nam (Diên Niên), Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y)

- Hướng xấu: Chính Bắc (Lục sát), Chính Đông (Ngũ quỉ), Đông Nam (Họa Hại), chính Nam (Tuyệt Mạng).

Lưu ý khi chọn vị trí phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1985

Theo quan niệm Tọa hung hướng cát, hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas. Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).

Những điều cần tránh khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1985

Lưu ý khi bố trí nội thất phòng bếp cho người sinh năm 1985

 Nắm rõ những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp sẽ giúp gia chủ tránh phạm phải những điều tối kỵ trong nguyên tắc phong thủy ảnh hưởng đến tài vận và sự nghiệp gia chủ. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi thiết kế phòng bếp theo phong thủy mà gia chủ phải quan tâm:

Thứ nhất, chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ quỷ); Bắc (Lục Sát); Nam (Tuyệt Mệnh).

Thứ hai, cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa Phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật. Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Thứ ba, bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống.

Thứ tư, bạn không nên đặt xà ngang trên bếp. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của.

Thứ năm, thế bếp không nên đặt ở những nơi gió lưu thông tốt và tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc.

Thứ sáu, bạn không nên đặt bếp trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế phòng bếp theo phong thủy cho người sinh năm 1985. Hy vọng với những thông tin ở trên, gia chủ sẽ nắm được những điều cần tránh và những việc nên làm. Chúc bạn thành công !

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: