Những lỗi sai phong thuỷ khi thiết kế nội thất phòng khách

Share

Phòng khách, đại sảnh là không gian để tiếp đón khách, cũng là nơi để cả gia đình sinh hoạt chung nên luôn luôn được chú trọng về phong thủy. Nhưng không phải ai cũng biết để khi thiết kế nội thất tránh được những sai lầm này. Dưới đây là những lỗi hay gặp phổ biến về phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách

Phòng khách quá nhiều chức năng

Những ngôi nhà có diện tích nhỏ thường tích hợp phòng khách cùng các chức năng như phòng ăn hay phòng làm việc hoặc phòng sinh hoạt chung. Nếu trong thiết kế nội thất một không gian bạn lại quá tham lam nhiều chức năng thì khó tránh khỏi sự lộn xộn, không đồng nhất trong chức năng sử dụng gây ra cảm giác khó chịu, bí bức khiến bạn không được thoải mái trong nhu cầu sử dụng.

Những lỗi sai phong thuỷ khi thiết kế nội thất phòng khách

Phòng khách nên thiết kế nội thất với bố cục vuông vắn, ngay ngắn.

Bố cục phòng khách trong thiết kế nội thất nên được sắp xếp gọn gàng, vuông vắn, ngăn nắp tạo một nền tảng cảm giác vững chãi khi bước vào, sẽ giúp cho gia chủ rất nhiều trong công việc.

Nếu khu đất không đẹp thì nên đặt thêm cây xanh vào các góc nhọn để âm khí trung hòa, tạo cảm giác mềm mại  và tươi mát cho không gian.

Những lỗi sai phong thuỷ khi thiết kế nội thất phòng khách

Bộ sô pha hoàn chỉnh.

Đây là một lỗi bài trí khá phổ biến, đặc biệt trong các gia đình nhỏ khi sử dụng nhiều hơn một bộ bàn ghế trong phòng khách vì tính tiện lợi hoặc số lượng thành viên đông. Tuy nhiên, tốt nhất là sở hữu một bộ ghế sofa trọn vẹn và hoàn chỉnh để giữ được mối liên kết và thống nhất không chỉ trong trang trí mà còn trong quan hệ gia đình êm ấm, đoàn kết.

Những lỗi sai phong thuỷ khi thiết kế nội thất phòng khách

Từ cửa chính, nên có lối đi dẫn tới phòng khách

Như trên đã nói, việc để các cửa thông nhau là điều tối kỵ trong phong thủy. Vì vậy, từ cửa chính, một lối đi ngắn hướng chéo dẫn vào phòng khách sẽ là lý tưởng cho những ai theo nghiệp kinh doanh, buôn bán lại không làm lộ tài khí gia đình ra ngoài.

Phòng khách không để u ám

Một phòng khách u ám, tối tăm không chỉ khiến những người bước chân vào khó chịu mà về lâu dài còn khiến gia chủ lục đục, sức khỏe đau yếu.

Những lỗi sai phong thuỷ khi thiết kế nội thất phòng khách

Sàn nhà phòng khách phải bằng phẳng

Sàn phòng khách chính là tượng trưng cho con đường công danh sự nghiệp của gia chủ nên cần được bằng phẳng, hanh thông, tránh có bậc thang lên xuống thất thường hay trải quá nhiều thảm khác màu sẽ khiến công việc người nhà lên xuống thất thường, gặp nhiều biến cố.

Phòng khách là căn phòng quan trọng trong ngôi nhà, việc sắp xếp nội thất phòng khách hay cách thiết kế phong thuỷ là những sai lầm không đáng có. Những kiến thức trên hy vọng giúp bạn tham khảo thêm các bài trí phòng khách của mình.

Xem thêm: Các mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp & độc đáo của Arhome

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: