Những lưu ý khi đặt phòng tắm trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Share

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ, nhiều gia đình thường có xu hướng bố trí phòng tắm trong phòng ngủ vì sự tiện lợi. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào làm, bạn nên lưu ý một số điểm dưới đây.

1. Sử dụng kệ tủ ngăn cách phòng ngủ và phòng tắm

Bởi vì phòng tắm đặt trong phòng ngủ chính vì thế hơi ẩm từ phòng này có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ như mệt mỏi, khó thở, đau lưng…Vì vậy cách đơn giản để khắc phục là kê giường xa vách ngăn với phòng tắm hoặc đặt kệ ngăn cách, tấm bình phong với phòng ngủ. 

Những lưu ý khi đặt phòng tắm trong thiết kế nội thất phòng ngủ

2. Chọn cây xanh trang trí

Phòng ngủ là không gian riêng tư và nơi nghỉ ngơi, chính vì thế nó cần được thiết kế thỏa mái, thoáng đãng. Tuy nhiên phòng tắm là nơi sinh ra nhiều âm khí và sẽ không có lợi nếu nó ác chế phòng ngủ. Vì vậy, để đảm bảo không khí hòa hợp, gia chủ nên đặt chậu cây cảnh để trang trí cho phòng tắm. Ngoài ra, khi thiết kế nội thất phòng ngủ nên đặt thêm quạt thông gió để thanh lọc không khí trong nhà vệ sinh hiệu quả.

Những lưu ý khi đặt phòng tắm trong thiết kế nội thất phòng ngủ


3. Sử dụng các màu trắng, xanh

Sơn tường màu xanh sẽ giúp không gian sống thêm thoáng đãng và mang lại cảm giác nhẹ nhàng, rất phù hợp với những người ưa thích sự bình dị. Ban ngày nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên còn ban đêm nên sử dụng ánh sáng vàng để mang lại cảm giác ấm áp. Riêng với nhà tắm thuộc ngũ hành Thủy, màu trắng và màu lam nên được ưu tiên sử dụng.

Những lưu ý khi đặt phòng tắm trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Đây cũng là một tông màu trang nhã, tạo nên cảm giác yên bình. Chủ nhà cũng không nên lựa chọn sơn tường hay gạch lát màu sẫm để tránh gây cảm giác chật chội, bức bối, khó chịu cho các thành viên trong gia đình. Nhà tắm cũng nhất thiết phải có cửa thông gió để lấy ánh sáng và lưu thông không khí.

Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế nội thất phòng ngủ trong trường hợp bạn xây thêm phòng tắm trong phòng. Nếu còn thắc mắc trong quá trình thiết kế, hãy liên lạc với Arhome để được tư vấn kỹ càng nhất. Ngoài ra, Arhome còn cung cấp nhiều mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại, sang trọng. Mời bạn tham khảo !q

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: