Những lưu ý khi thiết kế nhà bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1989

Share

Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1989 sẽ giúp đón nhiều may mắn, tài lộc. Cũng như tránh được những khó khăn và điểm xấu trong gia đình và sự nghiệp gia chủ.

Cũng giống như việc thiết kế nội thất phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ…việc bố trí nội thất phòng bếp cũng rất quan trọng mà gia chủ cần phải quan tâm. Tuy nhiên, mỗi phòng có phong thủy khác nhau, vì thế không thể áp dụng kiểu thiết kế phòng khách đặt cho phòng bếp, như thế sẽ khiến tổng thế thiết kế căn nhà mất hài hòa, nhàm chán. Bên cạnh đó, bố trí phòng bếp còn phụ thuộc vào mệnh tuổi gia chủ, để xem nó bị xung khắc hay hợp không ?. Sau đây, Arhome sẽ đưa ra những gợi ý nhỏ giúp việc thiết kế nội thất nhà bếp cho những người sinh năm 1989 trở nên đơn giản, dễ dàng và hợp phong thủy hơn. 

Những lưu ý khi thiết kế nhà bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1989

Thông tin cơ bản về phong thủy người sinh năm 1989

Cũng giống như việc thiết kế nhà theo phong thủy, công việc đầu tiên khi bố trí phòng bếp là phải tìm hiểu kỹ thông tin phong thủy về gia chủ để từ đó mới biết được cần phải làm điều gì và nên tránh điều gì. Dưới đây là những thông tin phong thủy cơ bản về người có năm sinh 1989.

- Năm sinh dương lịch: 1989

- Năm sinh âm lịch: Kỷ tỵ

- Ngũ hành(bản mệnh): Đại lâm Mộc tức Gỗ rừng lớn

- Quẻ mệnh(trạch mệnh): Khôn Thổ

- Hướng tốt: Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

- Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

Những lưu ý khi bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1989

Khi thiết kế nhà bếp theo phong thủy, gia chủ cần hết sức quan tâm đến những nguyên tắc phong thủy. Cần biết được những điểm lành và điểm xấu để từ đó xác định được cách bố trí tốt nhất. Sau đây là những lưu ý mà bạn cần hết sức lưu tâm khi thiết kế nhà bếp hợp phong thủy: 

- Không nên đặt chậu rửa, cũng như khu phụ, ở những nơi hướng tối mà tốt nhất nên đặt ở các hướng xấu như Bắc, Đông Nam, Nam…

- Những người ở căn hộ chung cư cần lưu ý hơn về việc đặt hướng bếp, không được đặt cửa bếp nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ. Điều này sẽ khiến gia chủ dễ gặp bệnh tật.

Những lưu ý khi thiết kế nhà bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1989

- Bếp là nơi hỏa thịnh, chính vì thế không nên đặt các vật thịnh thủy gần bếp vì theo phong tủy hỏa-thủy xung khắc, chính vì thế thủy sẽ dễ làm suy yếu hỏa, khiến căn nhà của bạn mất năng lượng và dễ gặp những điều không may. 

- Bếp là nơi nấu thức ăn cho cả nhà, chính vì thế cần đảm bảo vệ sinh khu bếp luôn được sạch sẽ và thông thoáng. Bên cạnh đó nên tránh đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống.

Những lưu ý khi thiết kế nhà bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1989

- Điều tối kỵ trọng phong thủy là không được đặt xà ngang trên bếp kể cả các phòng khác. Bởi xà ngang áp trên sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của, đồng thời tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

- Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

- Khi bố trí bếp không nên để gió luồn vào nhiều,vì dễ gây ra cháy nổ. 

Những lưu ý khi thiết kế nhà bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1989

Hy vọng với những lưu ý mà Arhome đã nói ở trên, sẽ giúp cho những bạn sinh năm 1989 thiết kế nhà bếp hợp phong thủy. Ngoài ra Arhome có còn có những mẫu phòng bếp đẹp, hiện đại, sang trọng và hợp phong thủy dành cho từng mệnh tuổi. Chúc bạn thành công !

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: