Những lưu ý khi thiết kế nhà chung cư theo phong thuỷ

Share

Để giúp thiết kế nhà chung cư theo phong thuỷ trở nên hoàn hảo, hợp với mong muốn của mình, gia chủ cần nên lưu ý 4 nguyên tắc được gợi ý trong bài viết dưới đây.

Căn hộ chung cư ngày càng được ưu chuộng bởi nhiều ưu điểm, tiện lợi mà nó mang lại. Tuy nhiên, nếu với nhà vườn, biệt thự thì việc thiết kế nhà ở theo phong thuỷ đơn giản và dễ dàng, thì với các căn hộ chung cư vốn được xây dựng rập khuôn và theo ý muốn của nhà đầu tư nên về mặt phong thuỷ, nó sẽ có nhiều điểm khiến bạn không hài lòng. Trong bài viết này, Arhome sẽ đưa ra 4 lưu ý nhỏ để giúp phong thuỷ căn hộ chung cư của bạn trở nên tốt hơn. 

Những lưu ý khi thiết kế nhà chung cư theo phong thuỷ

Hướng nhà: Bất lợi lớn nhất trong thiết kế nhà chung cư theo phong thuỷ

Không giống như thiết kế biệt thự, nhà vườn, nhà phố, nhà chung cư có hướng cửa chính nằm đối diện với nhau. Đây là một điểm không tốt trong phong thuỷ. Và tất nhiên bạn không thể làm gì ngoài việc chấp nhận hướng nhà chung cư đã có sẳn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể khắc phục được nó bằng việc thực hiện những mẹo mà Arhome đã giới thiệu trong bài viết bí quyết thiết kế nhà chung cư theo phong thuỷ. Ngoài ra, đối với những gia chủ đang sở hữu căn hộ nằm ở hướng đón nhiều nắng, gió thì có thể sử dụng những tấm rèm cửa hoặc hành lang xanh để giảm sự khắc nghiệt của mùa hè. 

Những lưu ý khi thiết kế nhà chung cư theo phong thuỷ

Phòng khách: Làm thế nào để tránh người ngoài cửa nhìn thẳng vào ?

Điểm trừ lớn nhất trong việc thiết kế nội thất chung cư, phòng khách thường bị người bên ngoài có thể nhìn thằng vào mỗi khi bạn mở cửa. Đây là điều tối kỵ trong phong thuỷ bởi nó sẽ mang đến cho gia chủ nhiều bất an và không may mắn. Tuy nhiên để tránh được việc nay, chủ nhà chỉ cần xây những vách giả chẳng hạn như: kệ sách, bình phong...để ngăn chia các phòng. Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng những tượng vật để thu hút nhiều khí tốt cũng như trấn phong thuỷ. Đồng thời cũng giúp trang trí cho phòng khách của bạn trở nên bắt mắt và sinh động hơn. 

Những lưu ý khi thiết kế nhà chung cư theo phong thuỷ

Phòng bếp: Đừng xem nhẹ khi thiết kế theo phong thuỷ

Cũng giống như phòng khách, phòng bếp trong các căn hộ chung cư thường không có vách ngăn, vì thế mà người ngoài có thể dễ dàng nhìn thằng vào khi bạn mở cửa. Tất nhiên, điều này rất tốt kỵ trong nguyên tắc thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ. Cách khắc phục cũng giống như phòng khách là xây cách vách ngăn giả để ngăn chia các phòng, đồng thời giảm ám mùi khi nấu ăn.

Những lưu ý khi thiết kế nhà chung cư theo phong thuỷ

Phòng ngủ: Nên đặt sao cho đúng ? 

Vì diện tích căn hộ chung cư có hạn nên phòng ngủ thường đặt cạnh phòng bếp hoặc phòng tắm. Hướng cửa phòng nằm đối diện với giường, như vậy nó sẽ gây nên nhiều tổn hại đến sức khoẻ của gia chủ. Đặc biệt, với những người mệnh Hoả ( Thuỷ khắc Hoả) điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Cách tốt nhất để giải quyết trường hợp này là bạn có thể treo các đồng xu trước cửa phòng. Đồng xu biểu tượng cho tiền tài, giữ khí, vì vậy nó có thể phần nào giảm ảnh hưởng xấu trong thiết kế này. 

Những lưu ý khi thiết kế nhà chung cư theo phong thuỷ

Ngoài ra, một điểm yếu trong phong ngủ chung cư là nó không được thiết kế vuông vắn. Vì vậy, gia chủ có thể sử dụng các chậu hoa, tủ đồ để che chắn các góc bị lệch và tạo sự cân bằng trong khí tốt. 

Hy vọng những điểm lưu ý mà Arhome gợi ý ở trên sẽ giúp cho căn hộ chung cư của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Đồng thời, đây cũng là những mẹo giúp gia chủ hoá giải những điểm xấu còn tồn tại trong thiết kế nhà chung cư theo phong thuỷ. 


ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: