Những sai lầm cơ bản khi thiết kế nội thất phòng bếp bạn cần biết

Share

Phòng bếp là nơi để giữ “lửa” ấm cho gia đình, là nơi gia đình quây quần bên nhau. Vì thế gia chủ cần chú ý một số điều dưới đây khi thiết kê nội thất phòng bếp để tránh khiến không gian này trở nên hỗn độn, ‘thảm họa”.

Khi thiết kế nội thất không gian phòng bếp tràn đầy ánh sáng, thông thoáng, việc phòng bếp thiếu ánh sáng là điều tối kị bởi điều này sẽ khiến không gian này trở nên tối và âm u hơn rất khó chịu. Khi thiết kế, bạn chú ý đến việc tận dụng ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào trong phòng bếp bằng việc lắp đặt hệ thống cửa sổ để phù hợp hơn.

Những sai lầm cơ bản khi thiết kế nội thất phòng bếp bạn cần biết

Cần áp dụng thiết kế không gian giếng trời cho nhà bếp một các phù hợp nhất. Trên trần nhà nên thiết kế cao thoáng hơn. Khi thực hiện lắp đặt nội thất trong phòng bếp như bồn rửa, bếp, tủ lạnh không liên kết hay liên quan đến nhau cũng sẽ gây ra nhiều khó khăn cho người chịu trách nhiệm đứng bếp. Khoảng cách hợp lí từ giữ bếp, chậu rửa, đến tủ lạnh, bếp nên nhỏ hơn 1m và không nên lớn hơn 2,5m.

Những sai lầm cơ bản khi thiết kế nội thất phòng bếp bạn cần biết

Trong thiết kế nội thất phòng bếp nên lắp đặt hệ thống hút mùi hay thông gió ngay ở bếp nấu. Hiện nay, nhiều không gian bếp đều được thiết kế theo không gian khép kín, gắn liền mạch với không gian khác như phòng khách vì thế nếu không lắp hút mùi sẽ khiến mùi thức ăn lan rộng ra nhiều không gian khác. Thậm trí khi tình trạng kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, mất điểm khi khách đến nhà.

Những sai lầm cơ bản khi thiết kế nội thất phòng bếp bạn cần biết

Hướng đến xây dựng nhà bếp hiện đại nhưng bạn lại không đầu tư lát gạch trơn bóng cho tường bếp cũng là một sai lầm. Tất cả các vật liệu xây dựng trong nhà bếp cần dễ dàng lau chùi và vệ sinh sạch sẽ. Vì vậy với một bức tường cạnh bếp nấu mà bê tông hay không bằng phẳng, sần sùi thì dầu ăn bám trên đó khó có thể vệ sinh, tạo ra nhiều vi khuẩn.

Với việc cóp nhặt nhiều không gian phòng bếp khác nhau để áp dụng cho phòng bếp nhà bạn là một ý tưởng không hay, nó khiến căn phòng trở nên rối rắm và thành thảm họa trong căn nhà.

Những sai lầm cơ bản khi thiết kế nội thất phòng bếp bạn cần biết

Trong phòng bếp lựa chọn màu sơn sặc sỡ hay không đồng nhất cho tất cả các nội thất chính là nguyên nhân chính làm cho phòng bếp quê mùa và lạc hậu hơn rất nhiều.

Với những sai lầm trên, mong rằng bạn sẽ rút kinh nghiệm cho mình để có được mẫu thiết kế nội thất phòng bếp tuyệt đẹp. Qua đó, Arhome hy vọng bạn sẽ tin tưởng và lựa chọn chúng tôi làm đơn vị đồng hành tạo nên cuộc sống hoàn hảo đến từng chi tiết! 

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: