Những sai lầm nên tránh khi thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại

Share

Không gian phòng ngủ được coi là không gian riêng tư để thư giãn của mỗi gia đình. Vì thế thiết kế phòng ngủ sao cho thật sự thoải mái là vấn đề được nhiều người quan tâm đến khi thiết kế nội thất phòng ngủ. Tuy nhiên dù có thiết kế tỉ mỉ đến đâu thì vẫn có những không gian phòng ngủ mắc phải những lỗi sai lầm cơ bản.

Thiết kế quá rườm rà

Những sai lầm nên tránh khi thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại

Trong phong ngủ sử dụng họa tiết, nhưng nội thất rườm rà là những sai lầm nhiều người mắc phải khi thiết kế nội thất phòng ngủ. Nhiều gười thường mua đồ nội thất khi thấy có đẹp mắt mà không thực sự quan tâm đến nó có phù hợp hay không. Khi sử dụng đồ nội thất quá rườm rà không chỉ khiến tổng thể căn phòng kém sang, mà còn tạo cảm giác rối mắt, thêm bừa bộn.

Màu sắc nội thất quá sặc sỡ

Những sai lầm nên tránh khi thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại

Với mong muốn đem lại không gian tươi vui cho căn phòng ngủ đã không ngần ngại sử dụng nhiều màu sắc sặc sỡ khác nhau. Tuy nhiên, quá nhiều màu sắc trong một không gian màu sắc đã dẫn đến việc căn phòng rối mắt. Việc dùng nhiều màu sắc nổi bật, căn phòng sẽ trở nên rối mắt, sáng chói gây cảm giác khó chịu, khiến bạn không thể có giấc ngủ ngon.

Bố trí nhiều đồ đạc trong phòng

Những sai lầm nên tránh khi thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại

Khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ, nhiều người có thói quen để quá nhiều đồ nội thất cho trong không gian phòng ngủ. Điều này làm cho phòng ngủ trở nên chặt hẹp hơn với giá sách, chậu cây, bàn học, bàn làm việc khiến cho không gian thu hẹp hơn, khó có thể tìm thấy sự thoải mái. Thay vào đó hãy sắp xếp gọn gàng, sử dụng đồ nội thất thông minh hiện đại trên thị trường sẽ giúp bạn tận dụng tiết kiệm không gian mà vẫn chứa đủ đồ dùng cần thiết.

Không thiết kế cửa sổ

Những sai lầm nên tránh khi thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại

Với suy nghĩ, phòng ngủ cần yên tĩnh, ít ánh sáng mà nhiều gia đình khi xây dựng kiến trúc đã bỏ qua việc xây cửa sổ. Điều này là một sai lầm thực tiện mà còn ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở. Phòng kín không có ánh sáng tự nhiên khiến căn phòng bí bách, không có sự cân bằng, căn phòng sinh nghiều khí xấu. Nếu không muốn ánh sáng quá chói thì hãy sử dụng rèm cửa để căn phòng dịu mát hơn.

Với những sai lầm trên, mong rằng bạn sẽ rút kinh nghiệm để tạo nên một mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tuyệt đẹp cho mình. Qua đó, Arhome hy vọng bạn sẽ tin tưởng và lựa chọn chúng tôi làm đơn vị đồng hành tạo nên một cuộc sống hoàn hảo đến từng chi tiết.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: