Những ưu điểm và lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Share

Biệt thự nhà vườn đang dần trở thành xu hướng thiết kế mới trong những năm tới bởi không gian xanh trong lành cùng tiện ích đủ đầy mà nó mang lại. Cùng Kiến trúc Arhome tìm hiểu ưu điểm và lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn nhé.

Khi nói đến thiết kế biệt thự nhà vườn thì chúng ta thường nói đến những công trình có diện tích xây dựng tương đối lớn, nó bao gồm khu nhà ở và khu sân vườn với phần đất để cho không gian sân vườn, cây xanh, tiểu cảnh đẹp mắt, hồ nước… Giúp cho ngôi nhà có sự hài hòa giữa hình khối và không gian thiên nhiên sân vườn xung quanh.

Những ưu điểm và lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn Lối kiến trúc biệt thự nhà vườn thường được thiết kế theo kiểu cảnh quan nhà vườn đẹp mắt. Thường được thiết kế lùi ra phía sau so với sân trước, để tạo ra một không gian sân vườn, một khu tiểu cảnh trước khi bước vào nhà. Với những đặc điểm nổi bật của thiết kế biệt thự nhà vườn: Cây xanh lớn, hòn non bộ, hồ bơi, khu vườn hoa… là những điểm nổi bật trong biệt thự nhà tầng đã và đang rất được lòng các chủ đầu tư.

Những ưu điểm và lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Ưu điểm của thiết kế biệt thự nhà vườn:

- Lối kiến trúc hiện đại, sang trọng, tính thẩm mỹ cao và thường được xây dựng trên những ô đất có diện tích rộng biệt lập, nên thường dễ thiết kế và cũng dễ thi công, không bị hạn chế bởi không gian bên cạnh. Đặc biệt rất dễ dàng phối cảnh xung quanh để tạo thẩm mỹ và không gian xanh mát.

- Ưu điểm thứ hai của lối thiết kế này chính là sự gần gũi và hài hòa với thiên nhiên. Không gian biệt thự có nhiều cây xanh sẽ giúp cho quá trình hít thở cũng như trao đổi chất của con người diễn ra tốt hơn, nâng cao sức khỏe và tuổi thọ trung bình của con người.

Những ưu điểm và lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng này đó chính là có thể phối kết hợp nhiều nguyên vật liệu mới của kiến trúc hiện đại như nhôm, kính, sắt… giúp cho ngôi nhà hoàn hảo hơn, đồng thời những thiết kế như vách kính, lan can kính, cửa nhôm kính sẽ giúp ngôi nhà nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên, luôn thông thoáng và yên bình. Gara xe ô tô cũng tách riêng một không gian nên giúp tạo sự yên tĩnh cho không gian ở của gia đình.

Những ưu điểm và lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Lưu ý khi thiết kế biệt thự sân vườn:

- Thứ nhất: thiết kế kiến trúc của biệt thự phải phù hợp với kiến trúc cảnh quan sân vườn xung quanh. Gam màu nội ngoại thất đều phải có sự ăn khớp, hỗ trợ cho nhau trong việc tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho ngôi nhà.

- Thứ hai: Kết cấu móng phải vững chắc, bởi hình khối kiến trúc tổng thể của những mẫu biệt thự nhà vườn này khá lớn, do đó kết cấu móng phải đảm bảo vững chắc về kết cấu tải trọng chịu lực chung.

- Thứ ba: những vị trí để đặt cảnh quan như hồ nước, sân, hòn non bộ nên được tính toán theo mệnh, theo hướng, theo tuổi của gia chủ để đảm bảo tốt nhất những điều tốt đẹp sẽ đến với ngôi nhà. Đảm bảo tối đa nguyên tắc “nhất vị nhị hướng” .

Những ưu điểm và lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn

- Thứ tư: Không gian bên trong ngôi nhà có thể sắp xếp và bố trí theo yêu cầu cũng như sở thích riêng của các thành viên trong gia đình, tuy nhiên nên đảm bảo không có sự chồng chéo giữa các không gian, các không gian như phòng đọc sách, phòng bếp, phòng khách và phòng ngủ nên được thiết kế có sự tách biệt khoa học.

- Thứ năm: Diện tích biệt thự rộng, tuy nhiên không vì thế mà xây nhà quá rộng cũng như ôm đồm quá nhiều chức năng sẽ khiến không gian bị tù túng. Cần phân chia tốt không gian cho nhà ở và không gian cho sân vườn để tạo sự hài hòa và tươi mát.

Những ưu điểm và lưu ý khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Thiết kế biệt thự nhà vườn có nhiều ưu điểm nổi bật như trên nên đã trở thành sự lựa chọn của nhiều chủ đầu tư. Kiểu biệt thự này không chỉ đòi hỏi người kiến trúc sư có phương án thiết kế hợp lý, đảm bảo được không gian để bố trí sân vườn mà công việc thi công cũng tương đối phức tạp, đòi hỏi người thợ phải có tay nghề tốt, biết quản lý và điều phối nhân công, quản lý sử dụng vật tư vật liệu hợp lý, hạn chế tối đa lãng phí, hao hụt. 

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ KHẢO SÁT DỰ ÁN VỚI ARHOME

Chuyên nghiệp – Giá hợp lý – Đúng tiến độ

Phần mềm dự toán công trình

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: